chia sẻ thông tin về công nghệ

Navisworks là gì? Ứng dụng của phần mềm Navisworks

0

Phần mềm Navisworks mang đến rất nhiều ứng dụng trong việc đánh giá dự án, mô phỏng các mô hình 5D phục vụ cho công tác đánh giá dự án chuyên nghiệp. Vậy cụ thể phần mềm Navisworks là gì? Vì sao lại được các kỹ sư thiết kế, chuyên gia kiến trúc ưa chuộng sử dụng? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Navisworks trong bài viết sau.

Navisworks là gì?

Navisworks là gì? Đây được biết đến là một phần mềm do Autodesk cung cấp, cho khả năng đánh giá dự án chuyên nghiệp. Giúp các kỹ sư xây dựng, chuyên gia kiến trúc có thể tổng hợp các dữ liệu và mô hình từ nhiều nguồn, nhiều phần mềm thiết kế 3D khác nhau (Revit, AutoCAD, Infraworks, Tekla, Sketchup,..). Nhằm mục đích mang đến được cho người dùng một cái nhìn tổng thể hơn về dự án, nâng cao chất lượng hồ sơ dự án và giúp có thể đưa ra được các bước tính toán cho độ chính xác cao hơn như là về thời gian, chi phí thi công,..

Phần mềm Navisworks được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn so với các phần mềm khác nhờ vào 3 chức năng nổi bật:

  • Phát hiện xung đột, va chạm nhanh chóng: Tạo được môi trường nhận biết các xung đột, va chạm tốt hơn. Giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn trong mô hình để không gây nên các sai sót trong quá trình thi công làm chậm tiến độ.

  • Navisworks có thể tổng hợp nhiều dữ liệu thiết kế ở các phần mềm khác nhau để tạo nên một mô hình duy nhất thông qua bộ công cụ xuất bản, quản lý dữ liệu và tổng hợp mô hình của mình

  • Phần mềm Navisworks cho phép người dùng mô phỏng được tiến độ thi công của dự án để hỗ trợ công tác quản lý, vận hành và kiểm soát dự án được tối ưu nhất

Ứng dụng của phần mềm Navisworks 

Đánh giá dự án

Phần mềm Navisworks được xem như một giải pháp giúp đánh giá dự án một cách bao quát, toàn diện. Từ đó để quá trình thiết kế, phân tích, truyền đạt ý tưởng, điều phối và thi công xây dựng dự án, công trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Dự đoán, có phương án xử lý các rủi ro có thể xảy ra và giảm thiểu bớt các vấn đề sự cố gây trì hoãn quá trình thi công. 

Navisworks Manage được tích hợp với Autodesk GIM 3660 Glue giúp tạo nên sự kết nối cho toàn bộ các nhóm dự án để dễ dàng phối hợp tốt hơn trong công việc.

Mô phỏng 5D

Autodesk Navisworks Simulate mang đến các công cụ có tính năng mạnh mẽ để giúp người dùng dễ dàng truyền đạt thông tin dự án tốt hơn. Với dữ liệu thiết kế, mẫu kỹ thuật số và những ứng dụng thiết kế đều được tích hợp trong một mô hình duy nhất. Các tính năng như  Schedule, Quantification, Animation, Visualization sẽ giúp truyền đạt được ý tưởng thiết kế, mô phỏng xây dựng 5D để cho cái nhìn toàn diện, trực quan.

Ngoài ra còn có thể kết nối các nhóm dự án (chủ đầu tư, kỹ sư thiết kế, nhà thầu thi công, tư vấn quản lý dự án,..)  trong thời gian thực để trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện công việc dễ dàng nhanh chóng, cho hiệu quả tốt hơn. Toàn bộ mô hình dự án sẽ được xuất bản và xem ở file dạng NWD và DWF. 

Hi vọng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình, biết phần mềm Navisworks là gì và kèm theo đó là các chức năng nổi bật và ứng dụng của Navisworks trong quá trình thiết kế, quản lý, điều hành thi công dự án.

Có thể bạn quan tâm:

– Những Tài Liệu Price Action Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

– Tìm Hiểu Về Thị Trường Tự Động Hóa Kho Hàng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.