chia sẻ thông tin về công nghệ

Bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp lên Máy quấn màng pallet?

0

Có phải hệ thống phân phối màng bọc cầm tay của bạn không theo kịp nhu cầu và bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp lên máy quấn màng co pallet? Bọc căng là cách phổ biến nhất để đảm bảo tải trọng pallet khi vận chuyển. Hàng triệu pallet được bọc mỗi ngày. Máy quấn màng co pallet chắc chắn để có thể căng chặt, có khả năng chống thủng và rách, giữ cho tải pallet an toàn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

Phương pháp phân phối màng căng hiệu quả nhất là thông qua một chiếc máy chuyên dụng. máy quấn màng pe sử dụng công nghệ nhựa mới nhất để tạo ra sản phẩm hiệu quả hơn với ít chất thải hơn và có thể tái chế 100%. Máy quấn màng co có thể đạt được khoảng cách xa hơn từ cuộn vật liệu bọc so với máy phân phối cầm tay .

Có các giải pháp quấn pallet thủ công, bán tự động và hoàn toàn tự động. Tùy thuộc vào sản lượng sản xuất của bạn, có những điều bạn cần cân nhắc khi quyết định xem liệu bạn có cần phải bỏ ra chi phí mua máy quấn màng hay không .

Bạn cần tự hỏi doanh nghiệp của mình sẽ được hưởng lợi như thế nào khi mua máy quấn màng, chuyển sang bán tự động hay hoàn toàn tự động sẽ hiệu quả hơn? Bạn bọc bao nhiêu pallet mỗi năm? Bạn sử dụng bao nhiêu màng bọc căng mỗi năm và liệu một chiếc máy có thể giúp giảm đáng kể những chi phí đó không? Bạn sử dụng bao nhiêu lao động thủ công để bọc pallet và cuối cùng chi phí của một chiếc máy có thể tự trả trong một khoảng thời gian hợp lý không?

Giải pháp quấn pallet thủ công

Bộ phân phối thủ công có một cuộn màng bọc căng được gắn trên dụng cụ cùng với tay nắm và pallet được quấn bởi một công nhân đi xung quanh pallet để giữ màng bọc càng chặt càng tốt trong quá trình sử dụng.

Giải pháp quấn căng thủ công cũng tương đương với chi phí lao động chân tay, khả năng bị chấn thương ở lưng và ống cổ tay, bao gồm tiền lương khi ốm đau và chi phí thuê nhân công thay thế. Cũng sẽ tốn kém khi sử dụng nhiều vật liệu bọc hơn do màng bọc căng được phân phối thủ công không thể hoạt động hiệu quả như máy.

Nâng cấp lên máy quấn màng pallet

Vì vậy, bây giờ bạn đã xác định được rằng bạn cần một máy quấn pallet để đạt hiệu quả trong dây chuyền sản xuất của mình, bạn cần loại máy nào? Đây là lúc bạn sẽ cân nhắc xem nên đầu tư vào máy quấn màng thủ công, bán tự động hay hoàn toàn tự động.

Một máy quấn hoàn toàn tự động thực hiện toàn bộ công việc đặt pallet vào khu vực quấn, bọc nó theo các cài đặt đã xác định trước. Khi hoàn thành, pallet được đưa xuống băng tải đến cuối dây chuyền sản xuất trong khi pallet tiếp theo đã sẵn sàng để lặp lại quy trình.

Cả máy quấn thủ công và bán tự động đều yêu cầu một số hình thức lao động thủ công, cho dù đó là tải pallet lên khu vực quấn bằng xe nâng, điều chỉnh bộ điều khiển và dỡ pallet khi quá trình quấn hoàn tất.

– Máy quấn pallet bàn xoay phổ biến nhất hiện nay

Một pallet được đặt trên bàn xoay của máy và màng bọc căng được áp dụng khi bàn xoay quay, áp màng bọc căng từ dưới lên trên rồi lại quay xuống. Những máy này là sự lựa chọn tốt cho các công ty nhỏ và các công ty có năng suất sản xuất cao. Những máy này có thể giúp tiết kiệm lãng phí giấy bọc và cường độ lao động.

Các bước thực tế trước khi bạn mua máy quấn màng pallet

Trước khi tiếp tục mua máy, bạn có thể thực hiện một số bước thực tế để đảm bảo mình sẽ mua đúng máy cho doanh nghiệp của mình. Sau khi thực hiện các bước sau, bạn có thể liên hệ với chuyên gia quấn màng để giúp bạn phân tích hệ thống quấn pallet nhằm tìm ra cách nâng cấp hiệu quả nhất cho bạn.

1 – Kiểm kê hàng tồn kho

Bước đầu tiên là kiểm kê số lượng pallet bạn bọc trong một tháng và mức độ căng mà bạn sử dụng để cố định các pallet này. Khi bạn hoàn thành phân tích này, nó sẽ cung cấp cho bạn báo cáo về số lượng giấy gói bạn sử dụng và chi phí hàng năm.

2 – Lao động

Tính toán chi phí nhân công, thời gian bọc pallet thủ công trong hơn một tháng, tổn thất sản xuất do tinh thần nhân viên liên quan đến lao động chân tay lặp đi lặp lại. Ngoài ra, nếu bạn có nhân viên vắng mặt do chấn thương tại nơi làm việc, chi phí nhân viên thay thế và bất kỳ chi phí liên quan nào khác.

3 – Mất mát và hư hỏng sản phẩm

Bạn có bị tổn thất do pallet được bọc không cẩn thận khiến hàng hóa bị hư hỏng hoặc rơi khỏi pallet trong quá trình vận chuyển không? Bạn có phải bù đắp những tổn thất đó không?

4 – Ngân sách của bạn

Đầu tư vào một chiếc máy quấn pallet sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí. Sau khi hoàn tất phân tích dây chuyền sản xuất và sau khi nhận được lời khuyên từ Nhà cung cấp bao bì, bạn có thể quyết định xem liệu việc đầu tư vào giấy gói pallet có mang lại lợi ích cho công ty của bạn hay không.

5 – Nghiên cứu thương hiệu

Khi bạn đã quyết định rằng mình cần nâng cấp, đã đến lúc nghiên cứu các nhãn hiệu khác nhau hiện có. Có rất nhiều nhãn hiệu máy móc, vì vậy cách dễ nhất là chọn một vài nhãn hiệu và nghiên cứu chúng từ đó.

Chi phí là một yếu tố quan trọng nhưng cũng hãy xem xét đánh giá của khách hàng, tập trung vào thương hiệu chất lượng và liệu chúng có thể bảo trì được hay không và bạn có thể nhận được các bộ phận thay thế. Hãy hỏi Nhà cung cấp Bao bì của bạn về dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng.

Phần kết luận

Khi bạn đã xác định rằng tổ chức của mình có nhu cầu nâng cấp lên máy quấn pallet, điều quan trọng là nhân viên của bạn phải được đào tạo về cách vận hành an toàn và hiệu quả của máy mới. Khi máy quấn pallet hoạt động hết công suất, bạn sẽ thấy sản lượng tăng lên đồng thời với chi phí nhân công và vật liệu ít hơn.

Xem thêm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.