Những tiêu chí đối với bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp bạn cần phải biết

Trong rất nhiều những phong cách khác nhau, rất đa dạng trên thị trường thì biệt thự 2 tầng mái thái đẹp lại vượt trội hơn hẳn, đánh bật các đối thủ nặng ký khác. Trước kia, những căn biệt thự ở nước ta được xây dựng chủ yếu vào thời Pháp thuộc, được sở hữu bởi giới thượng lưu với nhiều sự ảnh hưởng đến từ phương Tây nên biệt thự sẽ mang hơi hướm cổ điển châu Âu. Tuy nhiên, cho đến khi thiết kế mái thái xuất hiện lại tạo thành một cơn sốt hơn cả, vừa có đôi phần tương tự với kiểu mái nhà truyền thống Việt Nam, vừa có sự hiện đại, tiện nghi, sang trọng hơn cả nên rất được yêu thích. Vậy có những tiêu chí nào đối với bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp? Hôm nay, hãy cùng với Thiết kế nhà 24h tìm hiểu về câu hỏi trên nhé!

Mục lục


Những tiêu chí đối với bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp bạn cần phải biết

Những tiêu chí đối với bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp bạn cần phải biết

I. Những tiêu chí đối với bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp 

1. Chi tiết rõ ràng và đầy đủ

Đây chính là yêu cầu, yếu tố đầu tiên, tiên quyết, quyết định đến sự thành công trong xây dựng công trình. Chỉ khi bản vẽ có được sự chi tiết, rõ ràng đến những điều nhỏ nhất thì người thợ cả mới có thể nắm bắt được rõ ràng cách xây dựng công trình, đồng thời kết quả cũng sẽ đạt tính chính xác cao, hạn chế những sự việc phát sinh một cách tối đa, đảm bảo tiến độ công việc. Ngoài bản vẽ hình khối tổng quát thì còn phải có bản vẽ đường ống nước, đường dây điện,…

2. Có sự tính toán hợp lý

Bản vẽ phải thể hiện được rõ ràng từng khu vực, từng đồ vật, thậm chí là nơi đặt chậu cây. Chỉ khi đó thì bản vẽ mới hoàn hảo, các không gian mới được chia một cách khoa học, thông minh nhất. Nhất là đối với công trình biệt thự 2 tầng mái thái đẹp thì bản thiết kế cần có sự rõ ràng về diện tích công trình kết hợp với yếu tố sinh thái để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Phải có bản vẽ chi tiết rõ ràng từ công trình đến sinh thái 

Phải có bản vẽ chi tiết rõ ràng từ công trình đến sinh thái 

3. Thể hiện được đặc điểm của từng loại hình biệt thự

Trên thị trường có rất nhiều loại hình biệt thự khác nhau, nhưng cho dù là loại nào cũng cần phải nắm rõ điểm nổi bật của kiểu biệt thự đó, bạn mới thổi hồn vào cho thiết kế biệt thự được. Ví dụ biệt thự sân vườn thì cần phải làm rõ, nổi bật vai trò của sân vườn đối với công trình, tạo nên sự hài hòa, thu hút khó cưỡng. Hay đối với kiểu biệt thự phố thì cần chú trọng vào mặt tiền nổi bật của căn nhà, tạo nên sự bề thế, uy nghi khó lẫn vào đâu.

Đọc thêm: TOP Những ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp và bản vẽ chi tiết

4. Giá trị thẩm mỹ cao

Đối với bất kỳ công trình nào cũng cần phải có sự chú trọng về cả yếu tố nội thất lẫn ngoại thất, bản vẽ công trình cũng vậy. Phải xác định rõ ràng trước nhất phong cách, định hình căn nhà để có thể tạo nên biệt thự 2 tầng mái thái đẹp, đẳng cấp

Xác định phong cách rõ ràng để tạo nên công trình đẹp, đẳng cấp

Xác định phong cách rõ ràng để tạo nên công trình đẹp, đẳng cấp

II. Giá thành xây dựng biệt thự 2 tầng mái thái đẹp 

Để có được một căn biệt thự 2 tầng mái thái đẹp trên thực tế cũng sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền, nhất là đối với điều kiện diện tích không quá lớn với căn biệt thự ở thành phố. Đương nhiên bù lại, chi phí nhân công xây dựng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM khá cao, bản vẽ thiết kế kiến trúc từ nội thất cho đến phối cảnh mặt tiền sẽ có giá khá cao, khoảng 220.000đ/m2, đắt hơn 40.000đ so với xây biệt thự ở nông thôn. Giá thành xây dựng còn phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích mặt sàn xây dựng, thông số kỹ thuật, kiểu dáng biệt thự, chất lượng vật liệu. Riêng đối với biệt thự 2 tầng mái thái đẹp thì sẽ phải tiêu thêm một khoản chi phí cho mái thái tốt. Chi phí xây dựng của các thành phố lân cận thì khoảng 5,5-6 triệu/m2, còn ở thành phố lớn thì 6-7 triệu/m2 sàn.

Nhìn chung, giá thành xây dựng biệt thự ở thành phố cao hơn nông thôn

Nhìn chung, giá thành xây dựng biệt thự ở thành phố cao hơn nông thôn

Như vậy, không thể nào làm ngơ được trước những vẻ đẹp nổi bật như vậy của biệt thự 2 tầng mái thái đẹp, những tiêu chí đối với bản vẽ là điều quan trọng không thể thiếu để tạo nên giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Hy vọng bài viết đã đem đến những điều thú vị đến cho bạn đọc muốn tìm hiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *