Các cách giúp bộ bàn ghế trường kỷ cũ thành mới cực kỳ đơn giản.

Các cách giúp bộ bàn ghế trường kỷ cũ thành mới cực kỳ đơn giản.

Những bộ bàn ghế trường kỷ trong gia đình bạn sau một thời gian sử dụng chúng bị nhiều bụi bẩm bám, có những vết ố làm mất đi giá trị thẩm mỹ của chúng. Vậy làm như thế nào để loại bỏ tình trạng này, sau đây đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn dùng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình để làm mới chúng.  

Làm sáng bàn ghế trường kỷ bằng Vecni.

Sau một thời gian sử dụng, bàn ghế trường kỷ sẽ mất dần đi độ sáng bóng của chúng, bạn hãy sử dụng Vecni để làm sáng bóng chúng ngoài ra Vecni còn là lớp bảo vệ làm tăng tuổi thọ của bàn ghế trường kỷ.

Cách làm như sau: Dùng một ít sữa bò tươi  lau trên lớp Vecni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lau sạch. Ưu điểm của việc dùng sữa là lớp Vecni trên  bề mặt bàn ghế nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước. Lưu ý cho bạn đó chính là lau thật sạch sữa, tránh để sữa còn sót lại vì sữa rất dễ thu hút côn trùng như kiến, gián,…

Tẩy vết bẩn trên bề mặt bàn ghế trường kỷ bằng bia.

Để làm mới bàn ghế trường kỷ, bạn có thể dùng bia để xóa đi những vết bẩn lâu ngày.

Cách làm như sau: Lấy một tấm vải mềm thấm bia và chà lên mặt bàn ghế trường kỷ, những chỗ có vết bẩn.

Ngoài ra để làm sạch vết bẩn, bạn có thể dùng dầu paraffine, lưu ý cho bạn là khi dầu vừa khô bạn nên chùi lại bằng dầu thông với vải tường để bề mặt bàn ghế có độ sáng bóng.

Dùng dung dịch thuốc tẩy để làm mới bàn ghế trường kỷ.

Muốn làm sạch những vết bẩn bám trên bề mặt bàn ghế trường kỷ bạn chỉ cần pha một dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước là bạn đã có một hỗn hợp dung dịch làm mới bàn ghế nhà mình.

Cách làm: Sử dụng chổi be dừa để quét một lớp dung dịch này lên bề mặt bàn ghế trường kỷ, đợi một lúc cho dung dịch thấm vào lớp gỗ, bạn rửa lại một lượt bằng nước sạch rồi lau khô ngay.

Sử dụng giấm.

Bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ : 1 phần giấm và 3 phần nước. Chấm dung dịch này lên những vết bẩn trên bề mặt bàn ghế, vì giấm loãng có tác dụng làm sạch. Sau đó, dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng bóng lên trông thấy.

Tẩy những vết ố do ruồi làm bẩn.

Bạn sử dụng bột gạo hoặc bột mỳ sau đó trộn với dầu ăn, tạo ra một dung dịch quánh đặc, rồi thoa lên chỗ bẩn, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Tẩy những vết ố do nước trà bằng dung dịch dầu ăn và sáp ong.

Trên những bộ bàn ghế trường kỷ nhà bạn thường xuất hiện những vết ố do trà, nước ngọt, những vết loang. Bạn hãy nhỏ vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy để có được một hỗn hợp. Lấy hỗn hợp này chà lên những vết ố, vết loang đó, chúng sẽ được làm sạch ngay lập tức.

Xóa các vết xước trên bề mặt bàn ghế trường kỷ.

Những bộ bàn ghế trường kỷ nhà bạn bị xước, bạn có thể dùng nến cùng màu với màu của bàn ghế trường kỷ bôi lên bề mặt vết xước, sau đó dùng sơn móng tay không màu quét lên một lớp là được.

Một số lưu ý dành cho bạn:

Thường xuyên lau chùi bàn ghế trường kỷ, cần hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào bàn ghế trường kỷ.

Không nên đặt bàn ghế trường kỷ dưới ánh nắng mặt trời.

Lau chùi bàn ghế trường kỷ bằng bông gòn hay vải mềm là hợp lý nhất.

Mỗi tháng bạn nên dùng chất làm sạch gỗ dạng dung dịch để xịt lên bộ bàn ghế trường kỷ.

Không nên lau bàn ghế trường kỷ bằng nước vì rất dễ khiến bàn ghế trường kỷ nhanh hư hỏng.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của đồ gỗ Phạm Kim, giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc làm sạch bàn ghế trường kỷ nhà mình như mới. Bạn đang cần tìm mua bộ bàn ghế trường kỷ cho gia đình mình, hãy đến với Dogophamkim.com để có những lựa chọn ưng ý nhất.

Bạn có thể ghé xem những bộ trường kỷ đẹp, đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý tại đây

 

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *