Các câu hỏi thường gặp khi mua đèn áp trần led

Hiện nay, xu hướng sử dụng đèn led đang ngày càng phát triển. Đối với những người đã, đang và sẽ sử dụng công nghệ này sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc lựa chọn, lắp đặt và sử dụng chúng. Bạn có đang băn khoăn hay thắc mắc về đèn áp trần led không? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và giải đáp những câu hỏi phổ biến về việc mua đèn áp trần led cho các bạn đang quan tâm đến sản phẩm này nhé.

Công nghệ đèn led có tiết kiệm điện không?

Đèn led là loại đèn tiết kiệm lượng điện tốt nhất hiện nay. So với các loại đèn truyền thống, đèn led có khả năng chuyển hóa lượng điện năng thành quang năng nhanh hơn và tuổi thọ cũng cao hơn. Nhờ vậy người sử dụng có thể tiết kiệm chi phí bảo trì, thay thế sau này.

Đèn áp trần led đem lại lợi ích gì?

Đèn áp trần led mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như: tiết kiệm điện năng, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, tuổi thọ cao, phù hợp với nhiều không gian, giảm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa….. Bên cạnh đó, cũng có những nhược điểm về giá cả, chất lượng của sản phẩm có uy tín hay không. Tuy nhiên, loại đèn này có lợi thế vượt trội hơn so với nhược điểm.

Loại đèn này có an toàn không?

Đây là loại đèn vô cùng an toàn, được người tiêu dùng yêu thích vì tính công nghệ xanh của nó. Với việc sử dụng các nguyên liệu không độc hại, không thải khí CO2 ra môi trường, không hại mắt, không phát tia gây hại như tia cực tím tia UV… đã thu hút nhiều người sử dụng loại đèn này.

Cần quan tâm đến những gì khi lựa chọn mua đèn?

Khi lựa chọn mua đèn bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thương hiệu, công suất, kích cỡ của đèn sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến tính thẩm mỹ như chọn lựa màu sắc phù hợp với nội thất căn phòng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bạn. Bạn không nên mua quá số lượng đèn cần thiết để chiếu sáng, phương án tối ưu là nghiên cứu kỹ không gian diện tích cần chiếu sáng để lựa chọn đủ số lượng đèn.

Có thể tự lắp đặt đèn áp trần led không?

Bạn có thể tự lắp đặt đèn áp trần led nếu có đủ kiến thức chuyên môn, nếu không sẽ gây rủi ro cao cho bạn. Mặc dù đây là loại dễ lắp đặt nhưng đòi hỏi kỹ thuật, kiến thức mới có thể lắp đặt an toàn được vì vậy mà bạn nên thuê người có chuyên môn về để lắp đặt tránh những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình tiến hành.

Cần lưu ý gì khi lắp đặt đèn led ốp trần?

Trước tiên, bạn cần nghiên cứu hệ thống mạch điện nhà mình rồi mới tiến hành lắp đặt được. Cần xác định vị trí và khoảng cách giữa các đèn led sao cho phù hợp với hệ thống điện tiện cho việc sửa chữa sau này, đồng thời tránh gây sai sót ảnh hướng tới các mạch điện khác.

Đến bước lắp đặt, bạn cần chú ý ngắt hệ thống điện trước khi lắp đèn. Trang bị đầy đủ dụng cụ và đồ bảo hộ. Kiểm tra, tính toàn, đo lường chính xác, sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng. Đọc kỹ các hướng dẫn lắp đặt.

Làm thế nào để phân biệt đèn chất lượng tốt hay xấu?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá đèn có chất lượng tốt hay xấu. Đầu tiên là thương hiệu bạn mua có uy tín hay không. Sau đó, bạn sẽ dựa trên thông tin bao bì của sản phẩm để kiểm tra, để chắc chắn bạn nên tham khảo thông tin trên mạng. Với sự phát triển của internet thì việc kiểm tra các chất lượng sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy , trước khi mua bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để thuận tiện cho việc lựa chọn.

Hy vọng với việc giải đáp các câu hỏi thường gặp phổ biến về đèn áp trần led trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Công thức pha cà phê sữa đá ngon tuyệt!

>>> Lò nướng tiện dụng cho mẹ nội trợ.