chia sẻ thông tin về công nghệ

Các công nghệ bảo mật điện thoại tốt nhất hiện nay

0

Trong thời đại công nghệ như hiện nay dữ liệu, thông tin người dùng đang ngày càng trở nên quan trọng. Chính vì thế các công nghệ bảo mật điện thoại cũng dần phát triển theo để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về những công nghệ bảo mật điện thoại tốt nhất hiện nay.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone X.

Vào giữa hồi tháng 9 vừa qua Apple đã chính thức phát hành iPhone X. Một trong những điểm gây ấn tượng nhất cho siêu phẩm này chính là công nghệ bảo mật điện thoại bằng cách nhận diện khuôn mặt Face ID. Thông qua đó những hacker sẽ không thể nào truy cập vào điện thoại của bạn qua hình ảnh hoặc các gương mặt giả mạo vì Face ID nhận diện chính xác tới từng điểm ảnh.

Công nghệ cảm biến vân tay.

cong-nghe-bao-mat-dien-thoai

Đây là một trong những công nghệ bảo mật điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Apple cũng chính là thương hiệu đầu tiên giới thiệu công nghệ bảo mật vân tay Touch ID khi iphone 5s được ra đời. Nó đã mở ra một trang sử mới cho công nghệ bảo mật trên điện thoại. Thay vì bảo mật qua con số hoặc hình vẽ như trước kia.

Công nghệ bảo mật điện thoại thông qua mống mắt.

Đây là một trong những tính năng bảo mật nổi tiếng nhất của hãng công nghệ Samsung. Công nghệ này đã được tích hợp vào những sản phẩm trong năm 2017. Ví dụ như Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note 8. Công nghệ bảo mật điện thoại này dựa trên những thông số về sinh trắc học trên mống mắt để có thể mở khóa cho điện thoại. Đây được coi là một trong những công nghệ bảo mật điện thoại cao nhất hiện nay khi mà Face ID vẫn chưa chính thức được  xuất hiện.

Sử dụng mật mã truyền thống để khóa máy.

cong-nghe-bao-mat-dien-thoai

Công nghệ này thường có 3 loại và phổ biến trên các thiết bị smartphone. Đó là mật mã số vẽ mẫu hình và mật mã điền các chuỗi ký tự. Đây là một trong những phương pháp có độ bảo mật rất cao khi mà nó được kết hợp với việc giới hạn các lần thử. Nhược điểm của công nghệ bảo mật điện thoại này là khi người dùng quên mật khẩu sẽ khó mà mở khóa. Còn với những công nghệ đã kể trên thì không cần phải sử dụng và ghi nhớ những mật khẩu phiền phức.

Các phần mềm, ứng dụng bảo mật điện thoại.

Ngoài những công nghệ bảo mật điện thoại được thiết lập sẵn trên máy, bạn có thể sử dụng những phần mềm bảo mật trên điện thoại. Ví dụ như phần mềm CM Security, phần mềm Kaspersky Internet Security, phần mềm Antivirus phiên bản smartphone, phần mềm bảo vệ mật khẩu ứng dụng LastPass Authenticator.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.