Cách sơn cửa trước

Cửa trước là một trong những đặc điểm dễ thấy nhất trên ngôi nhà của bạn, nếu không muốn nói là dễ thấy nhất. Đó là điều đầu tiên du khách nhìn thấy khi họ tiếp cận và, theo thuật ngữ phong thủy , đó là lối đi qua đó _chi Mình _or năng lượng hồi phục vào không gian sống của bạn. Chọn một màu sắc hấp dẫn, phù hợp cho cửa của bạn và giữ cho cửa trong tình trạng tốt là nhiệm vụ thiết kế và bảo trì quan trọng cho bất kỳ chủ nhà yêu thích sự hài hòa.

 
Trong phong thủy, màu xanh là màu sắc hài hòa cho cửa trước hướng về phía bắc.

Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn sơn cửa, nhưng mức trung bình được đề xuất là cứ sau 3 đến 7 năm, tùy thuộc vào vật liệu cửa và lượng tiếp xúc. Cửa thép và sợi thủy tinh thời tiết tốt hơn cửa gỗ và không cần sơn thường xuyên, nhưng tất cả các cược đều tắt nếu cửa nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn một giờ mỗi ngày hoặc liên tục tiếp xúc với hơi ẩm hoặc tay bẩn.

Cho dù bạn sơn cửa như một phần của bảo trì thường xuyên hoặc vì các cân nhắc thiết kế yêu cầu thay đổi màu sắc, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất nếu bạn có thể hạ cánh cửa xuống và sơn lên ngựa. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có thể và đó không phải là một yêu cầu. Bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời bằng cách sơn cửa tại chỗ. Chỉ cần chắc chắn để sơn trong thời tiết tốt và điều chỉnh lịch trình của bạn để tối ưu hóa điều kiện khô sơn.

Chuẩn bị sơn cửa trước của bạn

 
Bạn có thể phải sử dụng hóa chất để loại bỏ lớp sơn cũ.

Nếu cánh cửa của bạn ở trong tình trạng tốt, và bạn chỉ cần thêm một lớp sơn lại, có lẽ bạn có thể áp dụng nó trực tiếp trên lớp hoàn thiện cũ. Bạn sẽ muốn làm sạch cửa trước. Sử dụng dung dịch tẩy rửa có thêm một chút thuốc tẩy hoặc giấm để chăm sóc dầu mỡ và nấm mốc có thể ngăn ngừa sự bám dính. Nếu cửa cực kỳ bẩn, mốc hoặc thêm sáng bóng, hãy nâng cấp lên trisodium phosphate (TSP), chất tẩy rửa mạnh và khử bóng có sẵn tại bất kỳ cửa hàng phần cứng nào. Đeo găng tay khi vệ sinh bằng TSP.

Nếu bạn đang sơn một cánh cửa gỗ mới hoặc một cánh cửa gỗ, thép hoặc sợi thủy tinh có kết thúc bong tróc và hư hỏng, chẳng hạn như vết nứt hoặc rỉ sét, bạn sẽ muốn đưa thêm năng lượng vào chuẩn bị. Phần này của dự án có thể thực hiện hoặc phá vỡ kết quả cuối cùng, vì vậy ngân sách đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục sau đây.

NHỮNG THỨ BẠN CẦN

 • Cái vặn vít

 • Máy cạo sơn

 • Bàn chải dây

 • Vũ nữ thoát y

 • Chất làm đầy gỗ Epoxy hoặc chất làm đầy cơ thể tự động

 • Xử lý rỉ sét

 • Máy chà nhám

 • Giấy nhám 100 và 120 grit

 • Băng keo

 1. Hủy bỏ núm, chốt, quét đáy và bất kỳ trang trí kim loại nào khác mà bạn không muốn vẽ. Bạn có thể làm tất cả điều này với một tuốc nơ vít.
 2. Loại bỏ tất cả sơn bong bằng một dụng cụ cạo sơn. Sử dụng bàn chải dây để loại bỏ lớp sơn cũ ra khỏi các kẽ hở mà bạn không thể với tới bằng dụng cụ cạo.
 3. Dải kết thúc cũ bằng cách sử dụng hóa chất, nếu cần thiết. Bạn không phải luôn luôn làm điều này, nhưng bạn nên nếu sơn cũ sẽ tạo ra một kết cấu có thể nhìn thấy dưới lớp hoàn thiện mới.
 4. Lấp đầy các vết nứt trên cửa gỗ bằng chất độn epoxy và cho thời gian lấp đầy để đặt. Bạn cũng có thể sử dụng phụ này để sửa chữa vết lõm và lỗ rỗng trong cửa sợi thủy tinh. Tự động điền vào cơ thể là một thay thế tốt. Nó bền như chất độn gỗ epoxy, và bạn sẽ không nhìn thấy nó dưới lớp sơn.
 5. Hòa tan rỉ sét trên cửa thép bằng chất tẩy gỉ. Nếu rỉ sét đã ăn lỗ, bạn có thể lấp đầy chúng bằng chất độn cơ thể tự động.
 6. Cửa gỗ cát với một máy chà nhám và giấy nhám 100 hoặc 120 grit. Đặc biệt chú ý đến bất kỳ khu vực nào bạn đã sửa chữa bằng filler. Cửa kính sợi thủy tinh và thép không cần chà nhám nhiều, nhưng vẫn nên lấy giấy nhám bằng tay với giấy 120 grit.
 7. Mặt nạ ra khỏi bản lề và kính với băng keo.

Tất cả điều này dễ dàng hơn để làm nếu bạn có thể lấy cánh cửa xuống và đặt nó lên ngựa. Nếu bạn chọn làm điều này, cánh cửa có thể tắt bản lề trong một hoặc hai ngày, vì vậy hãy lên kế hoạch che cửa mở bằng nhựa hoặc một tấm gỗ dán. Nếu bạn để cửa đúng vị trí, hãy chắc chắn che sàn bằng giấy báo hoặc một miếng vải thả cho toàn bộ quy trình chuẩn bị và sơn.

Mẹo sơn cửa

 
Khi chải trên gỗ, luôn luôn đi với hạt. Màu đỏ là màu tốt cho cửa hướng về phía nam.

Chọn phương pháp ứng dụng. Bạn có thể sơn một cánh cửa bằng bàn chải, con lăn hoặc súng phun. Sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào chất lượng hoàn thiện mà bạn theo đuổi, loại cửa và liệu bạn có thể hạ nó xuống hay không. Súng phun sơn mang lại kết thúc tốt nhất, nhưng đó là một lựa chọn không thực tế khi bạn không thể hạ cửa xuống và nó vẫn treo trong phòng khách của bạn. Một bàn chải luôn luôn thực tế, nhưng một con lăn nhanh hơn cho các khung bên ngoài của cửa được ốp hoặc toàn bộ bề mặt của cửa tấm.

Phân chia cửa ra vào. Khi sơn một cánh cửa có bảng điều khiển bằng cọ và con lăn, ưu tiên khuyên bạn nên làm nó trong các phần. Năm phần của cửa khung và bảng điều khiển điển hình là

 • (A) các cạnh bên trong của tấm
 • (B) chính các tấm
 • (C) các khung dọc giữa các bảng
 • (D) các khung ngang trên, giữa và dưới
 • (E) các khung dọc trên các cạnh của cửa

Sơn cửa theo thứ tự từ A đến E, sử dụng bàn chải để cắt vào bên trong các tấm (A) và bàn chải hoặc con lăn 3 inch để làm phần còn lại. Luôn chải hoặc lăn cùng hướng với thớ gỗ. Nếu cánh cửa là thép, chiến lược tốt nhất là đột quỵ theo chiều ngang trên phần D và theo chiều dọc trên tất cả phần còn lại.

 
Sơn một cánh cửa trong năm phần khác nhau.

Prime trước khi bạn vẽ. Áp dụng primer là một bước bổ sung mà bạn có thể bị bỏ qua. Đó hầu như luôn là một ý tưởng tồi. Sơn lót là điều bắt buộc khi sơn lên gỗ trần, kim loại hoặc sợi thủy tinh, và vì nó giúp cải thiện độ bám dính của sơn, nên nó có lợi ngay cả khi áp dụng cho lớp hoàn thiện hiện có. Sử dụng một sản phẩm shellac- hoặc nước có độ rắn cao. Một chiếc áo khoác là tất cả những gì bạn cần.

Sơn trong thời tiết tốt. Độ ẩm sơn epoxy jotun và nhiệt độ lạnh kéo dài thời gian sấy khô và tăng nguy cơ nhỏ giọt và bụi làm hỏng công việc của bạn. Các nhà sản xuất sơn thường chỉ định 50 độ Fahrenheit là nhiệt độ tối thiểu cho ứng dụng. Nhiệt độ khoảng 75 hoặc 80 độ là lý tưởng, nhưng hãy nhớ rằng ánh sáng mặt trời quá mức làm cho sơn co lại và nứt. Trừ khi bạn có thể di chuyển cửa đến nhà để xe của bạn hoặc một số môi trường được kiểm soát khác, thời gian tốt nhất là sơn vào sáng sớm hoặc tối muộn vào một ngày khô ráo, ấm áp.

Sơn Sàn Epoxy Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666

Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

https://khonggiancongnghe.com/ba-thuong-hieu-den-led-am-tran-duoc-ua-chuong-tren-thi-truong/

https://khonggiancongnghe.com/nop-to-khai-thue-qua-mang-theo-dinh-dang-xml-nhu-the-nao/