chia sẻ thông tin về công nghệ

Cách sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn

0

Hiện nay rất nhiều người gặp phải tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn. Đây là một hiện tượng phổ biến chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải, nhưng cách khắc phục tình trạng này thì không phải ai cũng đã biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn một số hướng khắc phục lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn.

  • Cách ngăn chặn việc tự cài ứng dụng rác vào máy tính
  • Xử lý tình trạng điện thoại bị dính nước

Nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn.

Một trong những nguyên nhân phổ biến đầu tiên chính là liên quan tới thông tin tài khoản. Bạn nên kiểm tra xem tài khoản của bạn còn tiền hay không, có phải bị khóa một chiều không? Nếu thẻ sim bị khóa 1 chiều thì bạn nên nạp thêm tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng và gửi tin nhắn.

Nếu điện thoại vẫn còn tiền và xin vẫn hoạt động bình thường. Khi đó bạn cần xem lại phần cài đặt tin nhắn trong điện thoại của mình.

Khắc phục lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn.

Xem lại cài đặt liên quan tới tin nhắn trên điện thoại

Do số tổng đài tin nhắn của nhà mạng bị cài đặt sai nên điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn. Để khắc phục tình trạng này Bạn hãy vào mục Tin Nhắn/Message hoặc mail. Sau đó chọn Cài đặt tin nhắn/Message setting, tìm tới mã số trung tâm tin nhắn và nhập lại số tin nhắn đúng với nhà mạng. Thông thường đây chính là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn.

Bên cạnh đó tình trạng này còn do thuê bao nhận tin nhắn chưa được cấp đủ quyền. Nếu mà bạn dùng hệ điều hành Android thì bạn cần phải cấp quyền cho thiết bị.  Vào Cài đặt chọn mục Ứng dụng chọn Tất cả, chọn Nhắn tin rồi kéo xuống phần Cấp phép và Luôn cho phép.

Khôi phục cài đặt gốc.

Bạn có thể dùng cách khác để khắc phục tình trạng này đó là Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị mình. Đối với cách này, điện thoại của bạn sẽ bị mất hết dữ liệu. Vậy nên, trước khi tiến hành thì tốt nhất bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng nhé.

Để thực hiện cách này, trước tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt từ menu ứng dụng. Tiếp tục tìm kiếm và chọn mục Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc.Tại đây chúng ta chọn Đặt lại điện thoại ở phía cuối màn hình.

Nếu như bạn cài đặt mật khẩu khóa màn hình thì khi khôi phục cài đặt gốc, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh lại mật khẩu một lần nữa, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện biểu mẫu thông báo xác định việc khôi phục cài đặt gốc. Lúc này bạn chỉ cần nhấn Ok là xong.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thể tự mình khắc phục được tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.