Cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa dựa vào yếu tố nào?

Ngoài việc chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp thì một trong những vấn đề hiện đang rất được nhiều người quan tâm đó chính là chi phí vận chuyển hàng hóa. Hãy cùng Taxi Tải Hải Đăng tìm hiểu cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa qua bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Khái niệm về chi phí vận chuyển hàng hóa

Trên thị trường hiện nay, dịch vụ phổ biến là vận chuyển hàng hóa, thực hiện theo mong muốn của khách hàng với chức năng vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác. Tùy khu vực, phương tiện và hình thức vận chuyển mà tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều có mức phí riêng.

Để thực hiện vận chuyển hàng hóa đây chính là số tiền khách hàng cần phải chi trả cho đơn vị chuyển phát và những dịch vụ này được gọi chung là chi phí vận chuyển hàng hóa. Trong vận chuyển hàng hóa, chi phí vận chuyển phần nào sẽ đánh giá được độ uy tín, chất lượng và tính an toàn.

Cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa

1. Cách tính phí phụ thuộc vào loại hàng hóa, kích thước và trọng lượng

Có thể nói với những loại hàng hóa có trọng lượng khác nhau thì chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ khác nhau. Khi đó, bạn cần phải kiểm kê lại hàng hóa mình cần vận chuyển để đảm bảo tính toán được.

Hiện nay, chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố khi chọn hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là khối lượng hàng hóa và kích thước hàng hóa.

Một trong các yếu tố quyết định chi phí vận chuyển hàng hóa là kích thước vận chuyển. Hãy thử dự tính mức chi phí để bạn có thể dự trù kinh phí họ sẽ tư vấn và báo giá chính xác các kích thước dài rộng cao của hàng hóa và báo đến đơn vị vận chuyển.

2. Phụ thuộc vào từng đơn giá vận chuyển của mỗi đơn vị

Bạn cần phải biết được đơn giá vận chuyển của đơn vị vận chuyển để tính được chi phí vận chuyển hàng hóa. Bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi mức chi phí sẽ luôn hợp lý nhất khi bạn chọn được một đơn vị vận chuyển giá rẻ, uy tín như Taxi Tải Hải Đăng.

3. Phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển

Dựa trên quãng đường bạn cần vận chuyển hàng hóa hãy dự toán chi phí vận chuyển hàng hóa. Chi phí vận chuyển tất nhiên sẽ cao hơn đối với những quãng đường xa. Sẽ có đơn giá cụ thể cho từng km tùy theo từng đơn vị vận chuyển.

Taxi Tải Hải Đăng luôn tự hào là một trong những đơn vị chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng của mình những dịch vụ vận chuyển chất lượng với chi phí vận chuyển hàng hóa rẻ nhất. Hàng hóa sẽ được chúng tôi đo đạc cẩn thận và báo giá chính xác nhất đến bạn. Đặc biệt, sẽ không có chi phí phát sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *