chia sẻ thông tin về công nghệ

Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái

0

Sử dụng điện năng từ hệ thống điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng chung của thế giới. Trước khi quyết định lắp đặt, việc tham khảo chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái là điều không thể bỏ qua. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu giá thành của các loại điện mặt trời hiện nay nhé!

Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái loại hòa lưới không có lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ thường có giá thành tương đối rẻ so với các loại khác. Tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng điện năng từ hệ thống vào ban ngày khi có mặt trời. Cụ thể, chi phí để lắp điện mặt trời loại này như sau:

Chi phí để lắp hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ cho hộ gia đình

Giá thành lắp điện mặt trời áp mái dành cho các hộ gia đình có chất lượng đạt tiêu chuẩn thường sẽ giao động từ 11 – 15 triệu/Kwp. Như vậy, phần chi phí để lắp hệ thống này sẽ phụ thuộc vào số lượng tấm pin cần lắp để sản xuất ra sản lượng điện đủ phục vụ cho nhu cầu của mỗi gia đình. Cụ thể, tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 49.500.000đ đến 90.000.000đ tùy số lượng pin.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái không lưu trữ khá dễ chịu

Chi phí để lắp hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ cho doanh nghiệp

Thường thì các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sẽ cần hệ thống điện mặt trời có công suất lớn. Số công suất này thường trên 10KWp và lên đến 1 MWp đối với những nơi cần tiêu thụ điện năng lớn. Tùy vào loại công suất mà chi phí để lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp sẽ rơi vào khoảng 11-18 triệu/1 KWp.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái loại hòa lưới có lưu trữ (Hybrid)

Do đây là hệ thống điện mặt trời có lưu trữ nên cấu tạo cũng nhiều và phức tạp hơn so với loại không có lưu trữ. Ưu điểm của loại hệ thống này chính là có thể lưu giữ lại lượng điện dư thừa để dùng khi mất điện hoặc khi mặt trời lặn. 

Chính vì vậy, giá thành của Hybrid cũng cao hơn, tùy vào số lượng tấm pin, dung lượng lưu trữ, loại acquy/pin mà giá thành sẽ giao động từ 72.000.000đ lên đến 204.000.000đ.

Vì cấu tạo phức tạp hơn nên giá để lắp đặt Hybrid cũng đắt đỏ hơn

Chi phí cần trả khi lắp hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập Off-grid

Cũng giống với những loại hệ thống điện mặt trời khác, chi phí lắp điện mặt trời áp mái độc lập cũng phụ thuộc vào quy mô và công suất của dự án:

  • Đối với những dự án không cần công suất của hệ thống quá lớn như là các công ty, doanh nghiệp quy mô nhỏ, hộ gia đình thì có thể đầu tư vào hệ thống Off-grid công suất 1 -3 kW. Giá của mỗi kW hiện tại thường sẽ giao động trong khoảng 1500 cho đến 2500 USD.

  • Còn đối với những nơi có nhu cầu sử dụng điện năng lớn hơn như là công ty, doanh nghiệp lớn, nhà máy, xí nghiệp,… thì sẽ cần hệ thống có công suất cao hơn như là loại 10 kW, tổng chi phí sẽ khoảng 20000 USD.

Chi phí lắp hệ thống Off-grid cho doanh nghiệp là khoảng 20.000USD

Lời kết

Trên đây là chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lắp đặt. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tương đối và có thể biến động theo thị trường. Vậy nên để cập nhật bảng giá chi tiết, mới nhất cũng như nhận được các ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ với công ty lắp điện mặt trời uy tín Intech Solar để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>>Xem thêm:

  1. Điện năng lượng mặt trời 3 pha
  2. Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái
  3. Mẫu hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.