Giấy in có những chất liệu in nào?

Giấy in có những chất liệu in nào?

Trước khi cần in ấn danh thiếp, thẻ tên, biển bảng, tờ rơi, áp phích tốt hơn hết bạn vẫn cần hiểu biết về giấy in là những chất liệu nào? Ứng dụng ra sao để lựa chọn chính xác nhất.

Xem thêm tại: https://vietadv.vn/in-tem-nhan/

1 Các loại giấy phủ- Giấy couche:

Giấy in cũng có thể được tìm thấy với nhiều lớp phủ khác nhau, điều này sẽ giúp cho sản phẩm in được bề đẹp hơn. Một số lớp phủ giấy phổ biến nhất như sau:

-Giấy phủ sơn dầu: Những lớp phủ này có thể được tìm thấy trong phủ bóng, satin hoặc phủ màu, và có thể được pha 1 số màu nhất định. Chúng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý của lớp phủ, nhưng có mức độ bảo vệ khá thấp hơn so với các loại giấy cán bòng. Tuy nhiên lớp phủ này khá là hữu ích để thêm độ bóng cho sản phẩm in, mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp.

2-Chất liệu in UV

Nói về giấy in có những chất liệu in nào? Còn phải kể đến giấy in UV. Lớp phủ này cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn nhiều cho các chất lượng khác và chất lượng khi in màu sắc cũng đẹp, sắc nét hơn.

Chất liệu in này được sử dụng dưới dạng chất lỏng trước khi được làm cứng dưới ánh sáng cực tím và do đó có thể thay đổi độ dày. Lớp in UV này có thể được áp dụng hoặc mờ hoặc bóng để tăng độ đẹp và thu hút cho bản in.

3- Giấy Bristol

bề mặt hơi bóng, mịn, có độ dày nhất định và khả năng bám dính mực tốt ở mức trung bình. Nó không phải chất liệu quá cao cấp nhưng điểm cộng lớn của nó là có độ cứng, dày nhất định phù hợp in giấy khen.

Một điều khác cần xem xét khi chọn chất liệu này là nó có độ mờ đục nhất định. Trọng lượng của giấy nói chung ảnh hưởng đến độ mờ của giấy, với giấy nặng hơn thường mờ hơn. Nên giấy cũng nhờ đó mà dày hơn.

4 Giấy glossy

Đây là loại giấy có phủ trên bề mặt một hợp chất hữu cơ, giúp ngăn mực in phun loang ra trên giấy, nhưng chúng khá mỏng, bóng.

Chúng còn được gọi là giấy tráng có vẻ ngoài siêu mịn đến sáng bóng. Các ứng dụng của chúng bao gồm tài liệu quảng cáo, tờ rơi, in ảnh và các tài liệu thuyết trình khác.

5- Giấy conqueror zol

Đây là loại giấy đêm lại hiệu suất in mờ tuyệt vời, độ tương phản cao. Đặc biệt giấy có vân, là giấy mỹ thuật cao cấp. Chúng được yêu thích dùng cho in ấn văn phòng phẩm và các bản in mang tính sang trọng khác.

Ngoài ra còn rất nhiều về các chất liệu in ấn khác, tùy vào yêu cầu bạn đặt để lựa chọn. Nếu bạn cần thêm trợ giúp hoặc có thêm câu hỏi nào liên quan đến chất liệu, cách thức in ấn, vui lòng liên hệ với nhóm chuyên gia vietadv.vn của chúng tôi, những người sẽ rất vui lòng được giúp đỡ.

Bài viết khác

https://khonggiancongnghe.com/3-cach-lam-trang-da-bang-nha-dam-ngay-tai-nha-rat-don-gian/

https://khonggiancongnghe.com/ban-ghe-van-phong-chuyen-nghiep/