Hãng Bosch Là của nước nào?

Có thể bạn đã nghe về Loa trần nhà của Hãng Bosch và nhiều thiết bị mang tên Bosch nhưng bạn có biết Hãng Bosch Là của nước nào? Và lịch sử hình thành như thế nào?

 Robert Bosch GmbH là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1886 bởi Robert Bosch ở Stuttgart, Đức. Công ty chuyên cung cấp công nghệ, thiết bị dùng cho ô tô và có quan hệ kinh doanh với hầu như toàn bộ các công ty ô tô trên thế giới, bên cạnh đó còn có công cụ cầm tay, hệ thống an ninh, đồ gia dụng, giải pháp đóng gói, giải pháp xây dựng, IoT, công nghiệp 4.0… 

Hãng Bosch Là của nước nào? | Thông Tin Tất Tần Tật Về Hãng Bosch

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Năm 1886, ROBERT BOSCH mở một phân xưởng về cơ học chính xác và kỹ nghệ điện tại Stuttgart. Vào năm tiếp theo, Bosch phát triển hệ thống đánh lửa “manhêtô” với điện áp thấp được dùng trong động cơ sử dụng khí gas. Hệ thống này được dùng trong động cơ cháy đốt trong dành cho các máy móc cố định của nhà phát minh Gottlieb Daimler. Năm 1898, đây là hệ thống đầu tiên được sử dụng trong xe hơi, một sự kiện đã đánh dấu một bước phát triển đầu tiên của Bosch trong nghành công nghiệp máy móc tự động. Cũng trong năm 1898, Bosch đã mở chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài tại Anh. Chín năm sau, công ty trách nhiệm hữu hạn Bosch Magneto được thành lập tại con đường Oxford ở London. Ít lâu sau, việc sản xuất được bắt đầu tại Anh.

Hãng Bosch Là của nước nào? | Thông Tin Tất Tần Tật Về Hãng Bosch

 

Sự khởi đầu này đã đặt nền tảng cho những chiến lược kinh doanh lâu dài của Bosch tại Anh và hình thành vị trí của Bosch như là một trong những nhà đầu tư Châu Âu lớn nhất cũng như là nhà sản xuất và xuất khẩu quan trọng tại Anh. Văn phòng chính của Bosch được đặt tại Denham ở Buckinghamshire và nắm phần lớn hoạt động bán hàng và phân phối ở Anh. Những trụ sở chính khác nằm tại St neots, Worcestor, Stowmarket và Milton Keynes.

Tại nhà máy ở Miskin, miền Nam xứ Wales, tập đoàn Bosch đã chế tạo máy dao điện với chất lượng cao và đầu tư 240 triệu đô từ khi nhà máy bắt đầu hoạt động vào năm 1991. Năm 2003, một sự đầu tư mới với số tiền là 115 triệu đô để chế tạo máy dao điện mới với công nghệ LI-X. Hơn 4,2 triệu máy dao điện được sản xuất mỗi năm  và hơn 80% sản lượng của nhà máy được xuất khẩu cho các nhà sản xuất máy móc tự động trên toàn thế giới.

Lịch sử của tập đoàn Bosch là lịch sử của sự cách tân, đổi mới. Trong suốt những năm đầu của thế kỉ 20, Bosch đã tiếp tục đẩy mạnh việc kinh doanh thông qua việc phát triển những sản phẩm mới. Năm 1927, máy bơm tiêm diesel trong xe hơi được ra mắt và năm 1928, dụng cụ điện đầu tiên, máy tôngđơ cắt tóc bằng điện có tên Forfex, có mặt trên thị trường.

Năm tiếp theo, Blaupunkt, một chi nhánh của Bosch, cho ra mắt máy radio âm thanh nổi dùng trong xe hơi lần đấu tiên trên thế giới. Đây là nền tảng cho sự lớn mạnh của Blaupunkt trong việc hướng tới dẫn đầu thị trường về hệ thống định hướng an toàn và giải trí trong xe. 

Năm 1933, Bosch bắt đấu sản xuất thiết bị gia dụng bằng việc cho ra mắt loại tủ lạnh gia dụng. Năm 1958, Bosch giới thiệu máy giặt đầu tiên của mình và tiếp theo là máy rửa chén vào năm 1964.

Tập đoàn Bosch luôn luôn có ý thức và tinh thần trách nhiệm xã hội. Quỹ “Red Bosch” được biết đến vì những quan tâm của tập đoàn về an sinh xã hội, Robet Bosch đã lập ra ngày làm việc 8 tiếng trước khi luật này ra đời. Tổ chức Robert Bosch được thành lập vào năm 1964, và nay là một trong những tổ chức đoàn thể lớn mạnh nhất tại Đức. Những quy chế của tổ chức dựa trên ước nguyện và di chúc cuối cùng của Robert Bosch, qui định tài sản của công ty phải được thi hành cho lợi ích cộng đồng. Tổ chức này sở hữu xấp xỉ gần 92% vốn cổ phần của Bosch. Cuối năm 2003, tổ chức đã sử dụng 630 triệu đô cho các mục đích từ thiện, chủ yếu trong các lĩnh vực của sức khoẻ cộng đồng, công tác xã hội, trợ giúp quốc tế, giáo dục, nghệ thuật và văn hoá, hoạt động nhân đạo cũng như khoa học tự nhiên và xã hội.

Trong suốt những năm ở thập niên 1970, công ty tiếp tục cách tân và năm 1974, hệ thống đánh lửa miễn bảo trì trong xe hơi được đưa vào sản xuất. Tiếp theo đó là việc cho ra mắt rôbốt với cánh tay có khớp đầu tiên trên thế giới vào năm 1976. Rôbốt ”SCARA” được biết đến là có thể thực hiện nhiều chức năng từ những thao tác nhặt và đặt đơn giản cho tới những quá trình lắp ráp phức tạp nhất.

Năm 1978, Bosch cho ra mắt hệ thống chống khoá thắng (ABS), bây giờ nó đã trở thành một thành phần tiêu chuẩn, cho phép người điếu khiển xe có thể lái khi thắng mạnh.

Hệ thống điều khiển độ bám của Bosch (ASR) được giới thiệu vào năm 1987. Hệ thống này ngăn cản bánh xe xoay vòng khi bắt đầu chuyển động và trong suốt quá trình tăng tốc độ trên những con đường trơn trượt. Từ năm 2000, Bosch đã gia tăng tiếng tăm của mình trong lĩnh vực này bằng hệ thống Adaptive Cruise(ACC), với sự giúp đỡ của máy dò tìm rađa, giúp nhận biết và tính toán tốc độ của các phương tiện đang di chuyển ở phía trước và duy trì một tốc độ vừa phải bằng việc tác động lên các thắng và động cơ. Mười triệu hệ thống thắng ESP đã được tiêu thụ từ khi nó được giới thiệu vào năm 1995. Bosch đang hướng tới việc sản xuất “chiếc xe hơi có tính cảm biến” bằng hệ thống an toàn bị động giúp cảnh báo người lái những tình huống nguy hiểm có thề xảy ra.

Hệ thống bơm nhiên liệu dưới áp lực cao của Bosch đã giúp động cơ sử dụng diesel hoạt động hiệu quả hơn, êm hơn và sạch hơn. Năm 2003,với việc sản xuất hàng loạt thiết bị Common-Rail  thế hệ thứ ba, sử dụng piezo inline, đã giúp Bosch khẳng định vị trí dẫn đầu về kĩ thuật trong lĩnh vực này.

Blaupunkt, nhà cung cấp xe hơi đa phương tiện, đã cho ra mắt hệ thống Travelpilot E1, đây là hệ thống định hướng đường bay với giá phải chăng và Blaupunkt là nhà sản xuất đầu tiên tạo ra máy radio kỹ thuật số kết hợp với MP3 dùng trong xe hơi. Năm 2003, Bosch là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu công nghệ điện li lithium (lithium là tên một nguyên tố kim loại nhẹ) dành cho các dụng cụ điện không dây.

Hiện nay, tập đoàn Bosch là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Đức. Tập đoàn này có nhiều chi nhánh và công ty liên doanh ở 50 quốc gia, với hơn 193 nhà máy sản xuất, 37 dự án kinh doanh hợp tác trên toàn cầu và hơn 232.000 nhân viên trên toàn thế giới.

 

Lịch sử thương hiệu Bosch, tập đoàn Bosch

 

Lịch sử của tập đoàn Bosch là lịch sử của sự cách tân, đổi mới. Trong suốt những năm đầu của thế kỉ 20, Bosch đã tiếp tục đẩy mạnh việc kinh doanh thông qua việc phát triển những sản phẩm mới. Năm 1927, máy bơm tiêm diesel trong xe hơi được ra mắt và năm 1928 dụng cụ điện đầu tiên, máy tôngđơ cắt tóc bằng điện có tên Forfex, có mặt trên thị trường.

 

THỊ TRƯỜNG

 

Bosch là một tập đoàn dịch vụ và sản xuất toàn cầu với nhiều công ty con, chi nhánh và các đại diện ở nước ngoài. Hoạt động của tập đoàn là tập trung vào ba khu vực kinh doanh chiến lược –hàng hoá tiêu dùng và kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật công nghiệp và tự động.

Hàng hoá tiêu dùng và kĩ thuật xây dựng thì bao gồm các dụng cụ điện và phụ tùng, dụng cụ làm vườn, công nghệ nhiệt Bosch và thiết bị nội thất. Các sản phẩm thiết bị nội thất là sự liên kết kinh doanh giữa tập đoàn Bosch và Siemens và đã kiếm được 9,5 triệu đôla trong năm 2004. Kỹ thuật tự động là khu vực kinh doanh lớn nhất và đã chiếm 25,3 triệu đôla trong doanh số bán hàng trong năm 2005. Khu vực này gồm có sáu đơn vị để phát triển và sản xuất thiết bị cho ngành công nghiệp tự động và một phần đơn vị riêng biệt chịu trách nhiệm cho việc bán các sản phẩm.

Với việc mua tập đoàn Buderus AG vào năm 2004, lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật công nghiệp bị tách thành kỹ thuật tự động hoá, đường sắt, công nghệ đóng gói và doanh thu bán hàng trong lĩnh vực này đạt 5,2 triệu đôla năm 2004. Tổng doanh thu của tập đoàn trong năm 2004 là 40 triệu đôla.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Thương hiệu Bosch uôn đi liền với sự xuất sắc về công nghệ, chất lượng và sự cách tân, luôn đổi mới và những sản phẩm được thiết kế với nguồn trí óc vô hạn. Khẩu hiệu mới ”Invented for life” là rất xứng đáng với các sản phẩm của Bosch. Câu nói của người thành lập tập đoàn, Robert Bosch: ”Sản phẩm tốt nhất chỉ có thể được tạo ra bởi sự quyết tâm cao, sự ân cần và những cuộc kiểm tra mang tính toàn diện, kỹ thuật hiện đại cùng với những vật liệu tốt nhất có thể – đã tạo ra thương hiệu Bosch”. Bosch luôn luôn tồn tại với giá trị cốt lõi của mình, bằng tinh thần trách nhiệm, sự quyết đoán và lòng quyết tâm, sự cởi mở và tin tưởng, sự công bằng, đáng tin cậy, sự tín nhiệm và hợp pháp và sự đa dạng về văn hoá.

Bạn có thể tham khảo hệ thống loa trần của hãng Bosch tại Vfun.vn.

Xem Thêm : Máy Ảnh SONY

Xem Thêm : Đeo Nhẫn Phong Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *