Học bằng B2 bao nhiêu tiền và thông tin chi tiết nhất

Bằng lái xe B2 là loại bằng ô tô phổ biến nhất hiện nay, do nhu cầu học lái xe B2 cũng tăng cao. Tuy nhiên Học bằng B2 bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm.

Bạn biết gì về bằng B2? Học bằng B2 bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe B2 được sử dụng cho loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, trọng tải xe mà người có bằng lái B2 được sử dụng dưới 3, 5 tấn. Thời gian sử dụng bằng B2 là 10 năm, điều kiện được phép dự thi bằng B2 có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Không giống như bằng lái hạng B1, những người có bằng lái xe hạng B2 cho phép điều khiển cả 2 loại xe là xe có số tự động, và số sàn. Vì vậy mà phần thi sát hạch bằng lái xe B2 sẽ khó hơn so với bằng hạng B1.

Học bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi học bằng B2 bao nhiêu tiền? luôn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều học viên khi đăng kí học. Mức giá cả còn tùy thuộc và có sự chênh lệch giữa các trung tâm khác nhau, bởi vì có nhiều trung tâm đưa ra mức học phí rất thấp nhưng trong quá trình học lại phát sinh ra nhiều chi phí khác.

Vì vậy học bằng  B2 bao nhiêu? Không có câu trả lời cố định, lý do nằm ở việc học phí lái xe B2 tại mỗi thời điểm là khác nhau, nhưng xét về cơ bản, việc học lái xe bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số khoản phí cố định sau:

– Chi phí học bằng lái xe B2 bao gồm các khoản chi phí làm hồ sơ, và học luật: Chi phí làm hồ sơ và học luật là một khoản chi phí được tính vào học phí bằng lái xe B2, chi phí này bao gồm phí học luật, tiền làm thẻ học viên, chứng chỉ nghề và giấy khám sức khỏe cũng được tính vào khoản này.

Đây chính gọi là khoản học lý thuyết, mức phí tiêu chuẩn dao động trong khoảng 3.000.000 đồng.

– Chi phí học lái và thực hành:  Ngoài phí học lý thuyết, học viên phải trả thêm phần phí thực hành, đây cũng là khoản phí mà học viên phải trả. Nếu học viên chọn học bổ túc tay lái mức phí sẽ là 200.000 đồng/ giờ. Phí học lái và thực hành là khoản chi phí chủ yếu ảnh hưởng tới giá học bằng lái xe ô tô hạng B2.

– Phí dự thi: Bao gồm cả thực hành và lý thuyết, được nộp vào ngày thi giá trị của phí này thường không vượt quá 1.000.000 đồng.

– Ngoài ra còn có loại thu phí khác, phí phụ thu này có thể là lái lệ phí tập lái xe thiết bị, phí học ngày thứ 7 chủ nhật…đây là các loại phí phát sinh do trung tâm tự đề ra. Vì vậy với câu hỏi học bằng B2 bao nhiêu tiền? Tốt nhất học viên hãy tìm đến những trung tâm đào tạo lái xe uy tín, và tham khảo mức giá cụ thể để nắm được chính xác, và cụ thể.

Học bằng B2 bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học viên? Với những thông tin trên sẽ mang đến cho học viên những thông tin cần thiết, để có được kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *