Hỏi & Đáp: Máy chấm công bị treo khi đang hoạt động phải làm sao?

Máy chấm công bị đơ, phải làm sao? Một ngày mới đến công ty và thấy các nhân viên của mình than rằng máy chấm công không có hoạt động và không thể lấy dấu vân tay được. Là người quản lý, bạn sẽ khắc phục tình trạng máy chấm công bị treo này ra sao? 

 

Nguyên do máy chấm công bị treo

máy chấm công bị treo

Theo kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực máy chấm công thì chúng tôi có thể lý giải tình trạng máy chấm công bị treo có thể do một trong các nguyên nhân sau:
– Máy chạy liên tục khiến nóng máy

– Máy chạy hết bộ nhớ đệm

– Bộ nhớ lưu trữ của máy nhiều

– Nguồn cấp cho máy không đủ áp, dòng…

Xem thêm >> Các công nghệ bảo mật điện thoại tốt nhất hiện nay

 

Nguyên tắc xử lý khi máy chấm công bị treo

Khi máy chấm công bị treo (Hiện tượng: không điểm danh được, không thao tác trên bàn phím được) cần thực hiện các bước sau để xử lý nhanh:

– Tắt nguồn máy và khởi động lại. Tắt máy sẽ giúp máy nghỉ ngơi trong giây lát và khởi động lại các chế độ hoạt động. Từ đó mà máy sẽ khởi động lại và nhanh hơn. Dù không treo thì 1, 2 tuần bạn cũng nên khởi động lại 1 lần để reset máy chấm công.

– Tháo pin (Nếu máy có sử dụng pin – thường là các máy màn hình màu), rút nguồn cấp cho máy, đợi khoảng 3 phút sau đó gắn lại pin, nguồn và khởi động lại máy chấm công.

– Sau khi thực hiện các bước trên nhưng máy vẫn bị treo Quý khách hàng hãy gửi máy về cho Công ty Tinh Hoa để bộ phận bảo hành kiểm tra và khắc phục.

Lưu ý: Để hạn chế tình trạng máy chấm công bị treo Khách hàng nên:
+ Định kỳ 1 tháng /lần khởi động lại máy chấm công.

+ Tải log điểm danh về và xóa log ở máy chấm công (Khi log điểm danh trên máy chấm công đạt con số >=20.000 log).

+ Nên xóa các dữ liệu rác như user và vân tay không còn sử dụng nữa để bộ nhớ máy được thông thoáng và máy hoạt động nhanh hơn, tốt hơn.

+ Đổi máy chấm công mới nếu cảm thấy máy chấm công cũ đã quá chậm và không thể đáp ứng nhu cầu được nữa. Một chiếc máy chấm công tốt hơn, có khả năng lưu trữ nhiều bộ nhớ hơn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các lỗi đơ, lag, không nhận vân tay. 

Chúng tôi gợi ý bạn nên dùng các dòng máy chấm công (1) vân tay của Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco,… Đây là những dòng máy chấm công có hiệu năng hoạt động ổn định, tích hợp tốt với phần mềm quản lý nhân sự (2) và bạn có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm >> Cách ngăn chặn việc tự cài ứng dụng rác vào máy tính