chia sẻ thông tin về công nghệ

Hướng dẫn cách nghe nhạc khi gập laptop mà không gây tắt máy

0

Khi gập laptop, thiết bị thông thường sẽ rơi vào 3 trạng thái là ngủ (sleep), ngủ đông (Hibernate) hoặc tắt hoàn toàn (Shutdown). Lúc đó các chương trình trên máy sẽ dừng hoạt động nhằm mục đích tiết kiệm pin, tránh giảm tuổi thọ pin. Muốn chương trình hoạt động trở lại cần mở laptop lên và khởi động lại. 

Vậy nếu bạn muốn nghe nhạc ngay cả khi gập laptop có được không? Hoàn toàn có thể được với vài thao tác vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thay đổi một số thiết lập ở phần cài đặt mà không cần phải tải về phần mềm nào khác. Hãy xem cách nghe nhạc khi gập laptop được chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé. 

Hướng dẫn cài đặt máy tính để khi gập laptop vẫn có thể nghe nhạc

Bước 1: Vào chương trình Control Panel của hệ điều hành. Mỗi hệ điều hành sẽ có cách mở khác nhau. Với Windows XP hay Windows 7, bạn vào Start ở phần bên trái góc dưới màn hình chọn mục Control Panel. 

Với Windows 8 hoặc Windows 10 thì có rất nhiều cách để vào được chương trình quản lý cài đặt là Control Panel. Hãy nhấn phím Windows + X và chọn mục Control Panel, một cách nữa là tìm từ khóa Control Panel ở thanh Search Windows. 

Bước 2: Chọn mục Power Options 

Bước 3: Phía bên trái màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn, bạn nhấp vào mục Choose what Closing the lid does. 

Bước 4: Một giao diện mới mang tên System Settings sẽ hiện ra. Trong giao diện này, bạn di chuột xuống tùy chọn When I close the Lid, lúc này bạn chọn Do nothing ở cả 2 phân loại On battery dành cho khi dùng pin và Plugged là khi cắm nguồn sạc. Cuối cùng, bạn nhấp vào nút Save changes để lưu lại các cài đặt vừa chỉnh. 

Bước 5: Khởi động lại máy để hoàn tất 

Khi thay đổi bất kỳ cài đặt chương trình hệ thống nào, để áp dụng thì bạn cần Restart lại máy để thay đổi có hiệu lực. Bây giờ bạn hãy thử bật một bản nhạc lên và gập laptop lại xem nhạc có vẫn tiếp tục phát hay không nhé? 

Cách nghe nhạc khi gập laptop thật đơn giản phải không nào? Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được nhanh chóng. Tuy nhiên, lưu ý là sau khi bạn nghe nhạc xong khi bật lại máy hãy thay đổi thiết lập trở về như cũ để tránh hao pin nhé. Cụ thể, để trở về cài đặt cũ bạn sẽ phải thực hiện trình tự giống như các bước hướng dẫn ở trên, phần When I close the lid chỗ tùy chọn On battery và Plugged in từ Do nothing thì trở về thành chế độ Sleep hoặc Hibernate. 

Thêm vào đó bạn cũng không nên lạm dụng cách này quá nhiều. Bởi khi laptop hoạt động trong một thời gian dài sẽ khiến máy bị nóng lên sẽ gây ra hiện tượng chai/ phồng pin đồng thời có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của laptop. 

Tìm hiểu thêm: Siêu máy tính

Gập laptop khi chưa tắt máy thường xuyên có sao không?

Bình thường, hệ điều hành các bản Windows có cài đặt mặc định là khi gập laptop mà không tắt máy thì sẽ được tự động chuyển sang chế độ Sleep hoặc Hibernate. Tuy nhiên, đây không phải là tắt hoàn toàn. Dùng 2 chế độ này màn hình tắm tạm thời song ổ cứng, chipset, HDD, RAM, bộ nhớ vẫn đang trong trạng thái hoạt động.

Nếu bạn gập laptop khi chưa tắt máy thường xuyên trong thời gian dài sẽ dẫn đến các bộ phần nóng lên, làm việc quá tải sẽ góp phần làm giảm tuổi thọ của thiết bị. 

Thêm vào đó, gập laptop khi chưa tắt hoàn toàn để đem đi di chuyển sẽ dẫn đến các bộ phận vẫn đang hoạt động như bo mạch chính hay RAM vẫn được cung cấp nguồn điện có thể bị tác động và dễ gây ra tình trạng hư hỏng nhiều hơn. 

Hy vọng rằng những chia sẻ ở bài viết trên đây về cách nghe nhạc trên laptop khi gập máy sẽ giúp bạn có thể tự mình thực hiện cài đặt được. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ đến mọi người nhé. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.