chia sẻ thông tin về công nghệ

Hướng dẫn cách phát wifi từ iphone tới các thiết bị khác

0

Hiện nay nhu cầu sử dụng wifi đang ngày một phổ biến trên toàn cầu. Một số trường hợp cần thiết như điện đột ngột bị mất và ở những nơi không có mạng thì việc bắt wifi từ điện thoại sang máy tính là một tiện ích thuận lợi. Khi đó bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành một điểm phát wifi cho tất cả mọi người sử dụng như một thiết bị mô đen thông thường. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách phát wifi từ iPhone sang laptop với một tốc độ cực nhanh  và thao tác vô cùng đơn giản.

Những thứ cần chuẩn bị.

Để có thể phát wifi từ điện thoại iPhone sang laptop, bạn cần chuẩn bị :

– Một chiếc điện thoại iPhone.

– Một thẻ sim có đăng ký 3g với tốc độ ổn định.

Tiến hành cách phát wifi từ iPhone sang laptop.

Bước 1 : Nếu sim có đăng ký 3G thì sau khi đăng ký thành công, bạn vào phần Setting, Chọn dữ liệu di động và bật 3g lên.

cach-phat-wifi-tu-iphone

Bước 2 : Tiến hành quay lại và mở phần Thiết lập điểm truy cập dữ liệu cá nhân rồi kích hoạt nó. Thông thường điện thoại sẽ tự động mặc định một mật khẩu khá khó nhớ, vậy nên để tiện cho việc chia sẻ, bạn chỉ cần nhấp vào wifi password để thay đổi mật khẩu theo ý của mình. Trong phần mật khẩu wifi bạn nên nhập mật khẩu để tránh người khác sử dụng miễn phí và trái phép. Hãy chú ý rằng tên wifi là bạn phát đi từ điện thoại sẽ là tên thiết bị mà bạn đang sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên wifi bằng cách truy cập vào setting, chọn General rồi tự cài đặt.

Tiếp theo kết nối cáp từ iPhone sang máy tính để có được một tốc độ internet ổn định nhất. Thực ra bạn không cần phải kết nối cáp từ iPhone lên laptop. Thế nhưng việc sử dụng cáp sẽ khiến đường truyền ổn định và tốc độ mạng không bị chập chờn. Bên cạnh đó việc phát wifi từ iPhone sang máy tính sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin. Vậy nên khi kết nối dây cáp sẽ như một nguồn điện sạc vào điện thoại.

Bước 3 : Vào mục Network connection thông qua việc mở hộp thoại Run (Windows + R). Tiến hành nhập lệnh ncpa.cpl rồi chọn Enter.

Quan sát ở phía dưới màn hình máy tính thì bạn thấy đã có một biểu tượng mạng dây rồi bây giờ thì bạn có thể sử dụng internet thoải mái từ chiếc iPhone của mình.

Như vậy chỉ với thao tác đơn giản, bạn đã có thể phát wifi từ điện thoại iPhone ra máy tính cho những thiết bị khác sử dụng.  một số dòng iPhone khác nhau như iPhoneX, iPhone 8, iPhone 7,…  bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo cách tương tự như trên. Không chỉ iPhone mở các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android cũng có thể trở thành một điểm phát wifi dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.