Bật mí hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ 6 kim cho mọi thương hiệu

Không phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng mọi loại đồng hồ, đặc biệt là dòng đồng hồ 6 kim cá tính. Liệu cách sử dụng có khó? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ 6 kim đơn giản có thể áp dụng cho mọi mẫu sản phẩm của nhiều thương hiệu nhé!

Tin liên quan:

>>> Hướng dẫn sử dụng macbook đơn giản, dễ hiểu nhất

>>> Các công nghệ bảo mật điện thoại tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách xem đồng hồ cơ 6 kim

Đồng hồ cơ 6 kim là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng đặc biệt là nam giới lựa chọn vì vẻ đẹp mạnh mẽ mà lại sở hữu các tính năng khác nhau. Tùy từng thương hiệu và mỗi dòng đồng hồ mà hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ 6 kim hay cụ thể hơn là cách xem cũng có phần khác nhau. 6 kim trên đồng hồ thể hiện cho 6 chức năng khác nhau trong đó 3 kim sẽ có thêm mặt số phụ nằm trong mặt đồng hồ chính.

Bật mí hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ 6 kim cho mọi thương hiệu

Loại cơ bản là 6 kim hiển thị giờ và lịch. Theo đó 3 mặt số phụ sẽ tương ứng hiển thị thứ, ngày tháng. Trong khi đó loại đồng hồ 6 kim thể thao hay còn gọi là đồng hồ Chronograph lại cho phép xem đồng hồ hiển thị 24 giờ, đồng hồ 60 giây và đồng hồ 60 phút. Theo đó các đồng hồ này cho phép bấm giờ và hiển thị chính xác hơn về thời gian sáng – chiều.

Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ 6 kim

Tùy thuộc vào mỗi loại đồng hồ cơ mà cách chỉnh cũng có sự khác biệt. Đơn giản nhất là đồng hồ lịch. Để điều chỉnh trước hết bạn cần chỉnh lịch thứ, lịch ngày tháng bằng cách bấm và vặn nút. Sau khi chỉnh giờ đồng hồ cơ 6 kim lịch – thứ thì mới chuyển sang chỉnh giờ, phút tương tự. Tránh chỉnh giờ trước chỉnh ngày bởi không cẩn thận có thể làm gãy kim.

Bật mí hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ 6 kim cho mọi thương hiệu

Cách chỉnh đồng hồ Chronograph thì phức tạp hơn và cần chỉnh theo các bước:

+ Chỉnh ngày cho đồng hồ bằng cách kéo núm chỉnh ra một nấc và xoay theo đến số ngày cần hiển thị rồi nhấn lại như ban đầu.

+ Chỉnh giờ và phút tương tự nhưng thay vì kéo ra một nấc thì bạn cần kéo ra hai nấc và chỉ xoay tiến lên không tiến rồi lại lùi.

Ngoài ra bạn có thể bấm giờ, phút, giây như trong thi đấu thể thao thông qua chức năng Chronograph. Tùy từng mẫu đồng hồ mà cách bấm giờ sẽ có sự khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ 6 kim cơ bản. Hi vọng, với thông tin trên sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. 

Tham khảo các mẫu đồng hồ 6 kim và lựa chọn cho mình mẫu phù hợp tại: https://www.xwatch.vn/dong-ho-nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *