Hướng dẫn sử dụng macbook đơn giản, dễ hiểu nhất

Hiện nay số người dùng Macbook tăng lên từng ngày, đối với một người mới mua mới dùng học một chuyên gia về máy tính nhiều khi cũng có thể gặp những khó khăn khi sử dụng Macbook. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày về hướng dẫn sử dụng Macbook. Hi vọng có thể giải đáp được những thắc mắc hoặc trục trặc mà bạn gặp phải.

Tạo tài khoản trên Mac OS.

Mỗi khi cho ai đó mượn máy tính của mình thì việc đáng lo ngại nhất chính là những dữ liệu thông tin cá nhân bị xâm phạm trái phép. Vậy nên bước đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng Macbook chính là việc tạo một tài khoản khác trên thiết bị của bạn. Điều này giúp bạn tối ưu các thao tác khi người khác sử dụng và bạn có thể kiểm soát hoàn toàn những gì họ có thể thấy hoặc truy cập. Hiểu một cách đơn giản là bạn có thể quản lý được dữ liệu cá nhân của mình mà không sợ người khác truy cập.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên máy Macbook.

huong-dan-su-dung-macbook

Vì chúng ta là người Việt Nam nên tiếng Việt có dấu khá là cần thiết cho công việc cũng như học tập của bạn. Thế nhưng việc điều chỉnh và cài đặt ngôn ngữ về tiếng Việt không phải ai cũng biết.  Vậy để cài đặt tiếng Việt cho Macbook, bạn cần chọn mục Cài đặt sau đó chọn Keyboard, tiếp tục chọn Input Sources, tại đây hãy chú ý phía dưới màn hình góc trái sẽ có dấu cộng, tích vào dấu đó để thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn nên chú ý chọn kiểu gõ VNI hay Telex. Như vậy là bạn đã cài đặt thành công gõ tiếng Việt trên MacBook của mình.

Hướng dẫn sử dụng tổ hợp phím thông dụng trên Macbook.

Laptop dùng hệ điều hành Windows sẽ có một số tổ hợp phím dùng để sao chép và dán, giúp bạn thao tác rất nhanh

Vậy trên MacBook cũng xuất hiện những tổ hợp phím như vậy nhưng một số nút bấm sẽ được thay đổi.

Một số phím tắt thông dụng như :

  • Command + T để mở trang trình duyệt mới

  • Command + shift + T để có thể mở lại các tab vừa đóng.

  • Command + shift + N : Mở tab ẩn danh mới.

  • Command + L : để di chuyển con trỏ chuột đến thanh nhập địa chỉ web.

  • Command + W để đóng những pháp duyệt web hiện tại.

Hướng dẫn giải nén các file trên Mac OS.

Thông thường việc giải nén trên Mac OS có khác một chút so với hệ điều hành Windows.

Bước đầu bạn cần truy cập vào App Store để tìm kiếm từ khóa The Unarchive. Lựa chọn để cài đặt ứng dụng cài đặt, sau đó vào file Finder tìm kiếm một file giải nén bất kỳ rồi nhấp chuột phải chọn get info, tiếp tục tại mục Open With bạn chọn ứng dụng mặc định là The Unarchive. Cuối cùng click chọn Change All để có thể áp dụng thành công. Lần sau bạn chỉ cần nháy đúp vào file là phải được giải nén thành công rồi.

Trên đây, chúng tôi chỉ giới thiệu một số hướng dẫn sử dụng Macbook với những chức năng đơn giản và thông dụng nhất. Hi vọng bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.