chia sẻ thông tin về công nghệ

Lưu ý khi mở cửa hàng sửa chữa điện thoại

0

Việc bùng nổ thời kỳ công nghệ số diễn ra một cách mạnh mẽ, kéo theo đó là hàng loạt các ngành nghề phát triển theo. Trong đó nghề sửa chữa điện thoại cũng được phát triển mạnh mẽ,  được đánh giá là nghề đắt giá nằm trong top 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21. Song song với việc phát triển của thị trường điện thoại thì sửa chữa đang được lựa chọn nghề hấp dẫn với các bạn trẻ. Đây là mô hình kinh doanh với mức chi phí ban đầu bỏ ra không quá cao mà việc thu hồi vốn cực nhanh. Vậy để mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn cần quan tâm đến gì?

1. Nguồn vốn

Việc đầu tư vốn ban đầu cho cửa hàng sửa chứa điện thoại không quá cao so với người có mức thu nhập trung bình, thường dao động trong khoảng từ 50-80 triệu là đã có một cửa hàng nhỏ. Chủ cửa hàng không cần đầu tư nhiều cho các loại điện thoại mà tập trung chủ yếu vào việc mua các loại linh kiện các hãng để thay thế sửa chữa.

2. Địa điểm kinh doanh

Bạn cần đi khảo sát nhiều khu dân cư, khu vực trường học,  các nơi trung tâm phát triển… để lựa chọn được một địa điểm kinh doanh phù hợp. Việc lựa chọn địa điểm  cũng cần lưu ý đến độ tuổi của khách hàng bạn hướng đến như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… từ đó mới chọn địa điểm tập trung đối tượng.

3. Nguồn nhân lực

Việc chuẩn bị nguồn nhân lực cho cửa hàng là hết sức quan trọng và cần thiết, trước hết bạn cần là người phải hiểu biết về việc sửa chữa. Ưu điểm của nghề này là chỉ quan trọng đến tay nghề kĩ thuật nên việc tuyển chọn nhân viên cũng không quá khó khăn.

Bạn nên lựa chọn  những thợ có tay nghề cứng, phân loại ra các thợ theo chuyên ngành như mở mã điện thoại, chuyên sửa phần cứng….

4. Pháp lý.

Đây là mô hình kinh doanh buôn bán các loại linh kiện sửa chữa thay thế nên bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề pháp lý cho cửa hàng. Quan tâm đến vấn đề pháp lý là điều kiện cho việc kinh doanh thuận lợi và hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước cũng như tạo niềm tin với khách hàng. hãy luôn tuân thủ  các quy định về: thủ tục thành lập doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên cho chuyên môn có chứng chỉ hành nghề….

5. Quảng cáo trên diễn đàn mạng xã hội.

Hãy lên kế hoạch cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng cáo việc sửa chữa thay thế bằng video trên các kênh mạng xã hội như youtube, hay các bài viết trên các diễn đàn mạng xa hội như Facebook, instagram,… hoặc trên các website bán hàng trực tuyến như tiki, lazada, sendo,…

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.