Lý do vì sao mà bạn lại không nên mua đồ dùng công nghệ vào mùa hè?

Bạn đang có ý định mong muốn mua một vài món đồ máy móc, công nghệ đắt tiền nào đó vào dịp hè này do tivi của bạn bị hỏng; điện thoại di động bị đơ máy; máy tính bảng thì đã quá cũ và xuống cấp thì hãy cố gắng dồn nén tất cả những ham muốn ấy và đợi thêm một thời gian nữa nhé.

Mùa hè đồ công nghệ cao giá nhất

Vào mùa hè hầu như tất cả các thiết bị điện tử công nghệ cao đều rơi vào trạng thái đóng băng. Hầu như tất cả các hãng đều chọn quảng bá và cho ra mắt hầu hết các sản phẩm mới tại các địa điểm sang trọng và thời điểm thì tất nhiên là không phải mùa hè.

Các sản phẩm mới mà họ mới quảng bá sẽ thường được bán ngay thời điểm đó tại hoặc chỉ sau một thời gian khá ngắn sau khi đã tiến hành ra mắt sản phẩm, và chủ yếu thường là trong khoảng bắt đầu của năm. Nếu không thì cũng để dành đến thời điểm cuối năm, khi mà người tiêu dùng sắm sửa để đón năm mới.

Image result for Lý do vì sao mà bạn lại không nên mua đồ dùng công nghệ vào mùa hè?

Vì các nhà sản xuất cũng dự đoán được rằng nhu cầu sử dụng đồ công nghệ của người tiêu dùng vào mùa hè không cao, thay vì đấu tư một món đồ thì dùng khoản tiền ấy để đi du lịch, đắm chìm vào các khu sinh thái với tiếng chim ríu rít và tiếng sáo trúc mão mèo thanh thoát.

Các cửa hàng, công ty xả kho hoặc chạy chương trình sale

Còn vào thời điểm giữa năm tức là vào mùa hè thì bạn thường sẽ phải mua các thiết bị với giá cả rơi vào khoảng cao nhất đối với mặt hàng đó. Nếu bạn chịu khó kiên nhẫn chờ đợi đến dịp cuối năm thì sẽ có hàng loạt các chương trình giảm giá sâu nhân dịp lễ giáng sinh hay chuẩn bị đón năm mới, cũng có nhiều cửa hàng muốn đẩy hàng đi nên tiến hành xả kho.

Tuy nhiên cũng có vài siêu thị hoặc website bán hàng cũng cho chạy chương trình giảm giá vào thời điểm giữa năm. Nếu là một người sành sỏi và có kinh nghiệm mua hàng hóa từ nước ngoài thì Amazon chính là một ví dụ điển hình khi sale vào giữa năm nhưng ở một quy mô vừa phải và thường thì không lớn lắm hoặc chỉ dành giảm giá ở một vài sản phẩm nhất định.

Image result for Lý do vì sao mà bạn lại không nên mua đồ dùng công nghệ vào mùa hè?

Vậy thì chỉ cần chờ đến dịp cuối năm thì có vô vàn các chương trình khuyến mãi ở khắp nơi, cùng với đó là sản phẩm đa dạng hơn rất nhiều bởi chúng hầu hết ít nhiều bị giảm giá trị do đã gần hết một vòng đời hay các hãng chuẩn bị cho ra mắt thêm thế hệ mới hoặc cũng có thể thế hệ mới đã lên kệ.

Có nhiều hãng tiếng tăm như Apple, Samsung hay Sony thường sẽ cho ra smartphone mới cả vào hai dịp đầu năm lẫn dịp cuối năm. Thế nhưng các hãng lớn đó luôn cho ra thế hệ mới hoặc thay đổi một phần cấu trúc máy nên cần cẩn trọng khi quyết định mua.

Thường thì đối với đồ công nghệ những tháng hè là một khoảng thời gian khá là khó khăn, vì bạn phải chi trả số tiền rất lớn cho một sản phẩm chỉ vừa mới ra mắt, hoặc sản phâm bạn mới mua sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi một sản phẩm có mẫu mới tốt hơn nhiều.

Ngay cả khi bạn đang muốn mua iPhone hoặc iPad thế hệ mới nhất thì bạn vẫn nên xem xét thật kĩ chờ đến cuối năm khi mà thế hệ mới nhất ra mắt mới mua để có giá tốt hơn.

>> Xem thêm:

4 lý do nên sử dụng Cloud VPS SSD giá rẻ tại HostingViet

Bật mí những bí quyết chọn mua điện thoại cũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *