chia sẻ thông tin về công nghệ

Khắc phục lỗi màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng cực hiệu quả

0

Màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng, màn hình giống như có một lớp kính trong màu vàng bao phủ, trông khá giống như khi bật chế độ ban đêm, tuy nhiên chế độ ban đêm người dùng có thể tắt mở bất cứ lúc nào còn lỗi ám vàng thì không thể tắt được.

Đây là lỗi do đèn màn hình bị lỗi, bị hỏng, mà màn hình Samsung là loại màn hình led cho nên nếu đèn màn hình bị hư thì bắt buộc phải thay nguyên bộ màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung Note 10 Plus bị ám vàng

Ám vàng là lỗi thuộc lỗi chung ám màu màn hình. Tùy vào mức độ nặng nhẹ và tùy vào mỗi máy mà sẽ bị ám các màu khác nhau như đỏ, tím, xanh lá, đen, trắng, vàng, hồng… Nhìn chung lỗi này thường sẽ do các nguyên nhân chính dưới đây gây ra:

  • Đèn màn hình bị hư vì điện thoại đã bị ngâm quá lâu trong nước hoặc màn hình bị đập mạnh trực tiếp xuống sàn nhà, các vật cứng. Đây đa phần đều là do người dùng bất cẩn.
  • Người dùng tải các ứng dụng, phần mềm, tài liệu không rõ nguồn gốc ở trang mạng về máy, khiến cho máy bị nhiễm virus, bị lỗi xung đột phần mềm giữa các ứng dụng mới cài vào máy và hệ điều hành. Lỗi phần mềm sẽ làm cho màn hình chịu tác động xấu và gây ra một số lỗi hiển thị cho màn hình.

Biện pháp khắc phục đối với lỗi màn hình bị ám vàng

Thay màn hình mới cho điện thoại luôn luôn là giải pháp tốt, nhanh chóng và triệt để nhất trong mọi tình huống. Mặc dù chi chí khá cao nhưng nếu là hỏng trực tiếp phần cứng thì đây là biện pháp duy nhất. Trong trường hợp màn hình bị ám vàng hỉ là do lỗi phần mềm thì người dùng có thể thử restore (khôi phục cài đặt gốc) lại cho máy để xóa hết toàn bộ các phần mềm thừa thải độc hại cho máy.

Tuy nhiên, bởi vì không có kiến thức chuyên môn cho nên đa phần người dùng không thể xác định chính xác nguyên nhân thật sự gây ra lỗi hư cho màn hình điện thoại của mình. Do đó, Thuận Phát Mobile cung cấp đường dây nóng 093 797 0101 – 093 179 0101 để quý khách có thể liên lạc và nhận sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ chính các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nếu có thuận tiện thì bạn nên đến trực tiếp các chi nhánh của hệ thống Thuận Phát Mobile để được kiểm tra máy miễn phí.

Xem thêm:

Các cách để sửa khi màn hình Samsung Note 10 Plus bị tối

Biện pháp sửa nhanh khi Samsung Note 10 Plus bị bể màn hình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.