Máng tẩy trắng răng là gì? 3 Ưu điểm của máng tẩy trắng răng

Hiện nay, có khá nhiều người đã và đang sử dụng máng tẩy trắng răng để cải thiện hàm răng của mình. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn thắc mắc không biết phương pháp này có tốt không, có an toàn hay không? Bài viết dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin máng tẩy trắng răng và gì và những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến. 

Mục lục


Máng tẩy trắng răng là gì? 

Máng tẩy trắng răng là một loại máng được làm từ chất liệu nhựa plastic mềm và trong suốt. Nó được thiết kế tùy thuộc vào khuôn răng, hàm răng của mỗi người. Nó được sử dụng để giữ cho thuốc tẩy trắng răng ở trong miệng an toàn, không bị chảy, bị lan ra ngoài, ảnh hưởng đến vùng mô mềm cũng như tránh sự tiếp xúc của nước bọt với thuốc tẩy trắng trong suốt quá trình diễn ra tẩy trắng răng. 

Máng tẩy trắng răng là gì? 

Máng tẩy trắng răng là gì? 

Đây cũng là một trong những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, tuy nhiên thì nó khác hơn so với việc sử dụng thuốc đó là có sự hướng dẫn cũng như theo dõi kết quả của bác sĩ nha khoa. Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả mang lại cũng như sự an toàn cho răng miệng của mình. 

3 Ưu điểm mà máng tẩy trắng răng mang lại 

Tại sao nó lại được ưa chuộng và tin dùng đến như vậy? Dưới đây là các ưu điểm chứng minh điều đó

Đơn giản

Sử dụng đơn giản, không rườm rà là yếu tố đầu tiên mà chúng ta thường đặc biệt quan tâm đến. Với thiết kế bằng chất liệu nhựa, sao cho phù hợp với từng khuôn răng của mỗi người. Chính vì vậy, việc sử dụng nó cũng diễn ra một cách đơn giản mà không gặp bất kỳ vấn đề gì khó khăn cả. 

Thuận tiện, đơn giản trong việc sử dụng 

Thuận tiện, đơn giản trong việc sử dụng 

Tiết kiệm, an toàn

Tiết kiệm là yếu tố cũng khá quan trọng. Chi phí để tẩy trắng răng bằng phương pháp này rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng những phương pháp bằng công nghệ hiện đại tại các cơ sở nha khoa. 

Ngoài ra, về yếu tố an toàn thì bạn cũng không cần phải băn khoăn, bởi vì các phương pháp này có chất liệu máng lành tính, không gây kích ứng đối với cơ thể. Ngoài ra, việc thiết kế máng tỉ mỉ, chi tiết để vừa vặn với khuôn răng, dấu răng của từng đối tượng. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc thuốc tẩy trắng răng sẽ tràn ra, ảnh hưởng đến khoang miệng và các mô mềm khác. 

Chủ động, linh hoạt

Tùy vào thời gian rảnh rỗi của mỗi người mà có thể lựa chọn bất kỳ lúc nào để đeo máng. Mỗi lần đeo máng thì bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động để đeo vào. Vì thiết kế của nó nhỏ gọn và cũng vừa khít với khuôn răng của bệnh nhân. Hoàn toàn không phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ. Mỗi ngày bạn chỉ cần đeo máng tẩy trắng răng khoảng 2 tiếng, có thể là vào lúc ngủ. Bạn nên kiên trì sử dụng khoảng 1 tuần để mang lại hiệu quả trắng răng như mong muốn.  

Hoàn toàn chủ động trong việc đeo máng tẩy trắng răng 

Hoàn toàn chủ động trong việc đeo máng tẩy trắng răng 

Hiện nay do nhu cầu sử dụng mảng làm trắng răng khá nhiều nên có khá nhiều địa chỉ bán máng tẩy trắng răng mà đã được thiết kế sẵn trước đó. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì máng được thiết kế trước nên khó có thể vừa khít được với khuôn miệng của bạn, điều đó làm cho thuốc dễ bị rơi ra, bị lem vào các khu vực mô mềm. Chính điều đó đã làm cho các mô mềm bị tổn thương nghiêm trọng. 

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà 

Sau khi tiến hành thăm khám và nhận được máng tẩy trắng răng từ bác sĩ (thiết kế vừa khít với khuôn răng của bạn), bạn hãy sử dụng và thực hiện đeo máng tẩy trắng răng theo quy trình dưới đây: 

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà an toàn 

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà an toàn 

  • Đầu tiên, hãy vệ sinh miệng thật sạch sẽ bằng cách súc miệng bằng nước muối. 

  • Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa để cách ly phần môi, nướu. 

  • Tiếp theo là việc cho thuốc tẩy trắng răng vào máng. Bạn hãy dùng xilanh sạch để cho thuốc vào nhé. Điều quan trọng là phải sử dụng liều lượng thuốc thích hợp, theo đúng lượng thuốc mà bác sĩ đã tư vấn và đề ra cho bạn. 

  • Tiếp đó thì đeo máng lên răng. 

  • Cuối cùng, sau khoảng thời gian đeo, bạn tháo nó ra.Vệ sinh lại miệng cũng như dụng cụ tẩy trắng răng thật sạch sẽ và cất cẩn thận để những lần sau tiếp tục sử dụng. 

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về những ưu điểm của máng tẩy trắng răng. Hy vọng, bạn đọc có thể hiểu rõ được vấn đề này và biết cách sử dụng phương pháp này đúng chuẩn, an toàn.

Đọc thêm: