chia sẻ thông tin về công nghệ

Mẫu hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời

0

Trước khi tiến hành đấu nối với lưới điện, gia đình và doanh nghiệp cần nắm rõ quy trình cũng như mẫu hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Điều này sẽ giúp cả bên khách hàng và công ty đảm bảo được quá trình diễn ra thuận lợi và bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Hãy cùng Intech Energy khám phá quy trình và mẫu hợp đồng lắp điện mặt trời ngay nhé!

Quy trình đấu nối với lưới điện khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Nhằm đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật và bảo vệ quyền lợi của các bên, quy trình đấu nối với lưới điện phải gồm có những phần sau:

Khảo sát điều kiện và thỏa thuận đấu nối

Phía công ty điện lực cần khảo sát và xác định những thông tin cần thiết trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời, bao gồm:

  • Về các thông tin người dùng: Cần xác định rõ công suất điện, các thông số kỹ thuật của tấm pin điện mặt trời, những thiết bị có vai trò đóng cắt, bảo vệ và hệ thống điều khiển mang chức năng chống hòa lưới mỗi khi mất điện lưới.

  • Về yêu cầu kỹ thuật cần đảm bảo: Xác định chính xác tổng công suất đặt của các hệ thống điện mặt trời, chi tiết quy trình đấu nối, cung cấp đầy đủ các thông tin và thông số kỹ thuật của hệ thống điện năng lượng mặt trời. 

  • Về việc thí nghiệm và kiểm định các thiết bị khi đấu nối: Gồm có những quy định về chi phí, về kiểm định an toàn kỹ thuật của những thiết bị và dụng cụ điện trước khi tiến hành sử dụng, vận hành.

Sau khi đáp ứng đầy đủ các thông tin và yêu cầu trên, lúc này hai bên mới có thể thỏa thuận lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Cần kiểm tra và xác định nhiều thông tin để tiến hành đấu nối

Tiến hành ký hợp đồng theo mẫu hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Khi đã có đầy đủ những thông tin cần thiết, các bên sẽ tiến hành ký hợp đồng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Đây cũng là bước xác nhận chỉ số công tơ và số điện năng giao nhận theo mẫu như hình bên dưới:

Trang mẫu hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Tiến hành lắp đặt công tơ điện

Sau khi ký hợp đồng, công ty chịu trách nhiệm lắp đặt điện mặt trời sẽ phải thay thế công tơ đo đếm một chiều khách hàng đang sử dụng thành loại công tơ đo đếm hai chiều cho khách:

  • Trường hợp khách dùng điện trong sinh hoạt hoặc điện ngoài sinh hoạt nhưng không áp dụng giá tiền điện dựa vào thời gian sử dụng trong ngày: Lắp đặt loại công tơ 1 giá.

  • Trường hợp khách hàng dùng điện cho mục đích kinh doanh và thuộc nhóm đối tượng áp dụng giá điện dựa theo thời gian sử dụng trong ngày: Lắp đặt loại công tơ 3 giá.

Hệ thống điện mặt trời loại nào mới cần đấu nối lưới điện?

Hiện tại, có 2 loại hệ thống cần thực hiện quy trình đấu nối lưới điện quốc gia là hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ và hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Nguyên nhân là vì 2 loại này sẽ chuyển sang sử dụng điện của lưới điện khi năng lượng mặt trời không đủ để cung cấp điện cho thiết bị. Còn về phía hệ thống điện mặt trời độc lập thì không cần phải thực hiện quy trình trên.

Hệ thống điện mặt trời On-grid và Hybrid cần đấu nối lưới điện

Lời kết

Trên đây là thông tin quy trình đấu nối với lưới điện cũng như thông tin mẫu hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời mà có lẽ bạn đang tìm kiếm. Hy vọng bài viết của Intech Solar đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đấu nối lưới điện, chúc bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời suôn sẻ!

>>Xem thêm:

  1. Điện năng lượng mặt trời 3 pha
  2. Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái
  3. Mẫu hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.