Nâng cấp RAM hay SSD để tốt hơn cho máy tính của bạn

 Nên nâng cấp RAM hay SSD để tốt hơn cho máy tính của bạn. Là vấn đề dành được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người anh em. Bất kể là Laptop hay máy tính để bạn thì ai cũng muốn sử dụng được vài năm. Đặc biệt đối với những anh em game thủ, hay những người làm công việc đồ họa, edit video…

Bạn đã biết nên nâng cấp Ram hay SSD giúp máy tính chạy tốt hơn

Để nâng cấp máy tính, laptop, anh em có thể nâng cấp những thiết bị như: VGA, RAM, ổ cứng, bo mạch chủ, CPU. Thuận lợi nhất để nâng cấp nhất là card đồ họa, RAM và ổ cứng. Thường thường, đa số người dùng sẽ chọn nâng cấp Ram hoặc ổ cứng. Vậy nâng cấp Ram hay SSD để máy tính hoạt động tốt hơn? Ngọc Tuyền PC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Lúc nào cần nâng cấp RAM máy tính.

Nhìn chung, RAM 4GB chỉ có thể đáp ứng tốt các tác vụ của máy tính thông thường như: duyệt Internet, đọc báo, nghe nhạc… Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game nặng hoặc thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh thì dung lượng RAM này đơn giản là không đủ thể hiện. Lúc này, là lúc để nâng cấp RAM lên dung lượng lớn hơn.

Khi cần chơi game nặng hay thực hiện các tác vụ nặng thì nên nâng cấp RAM

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng RAM thông qua Windows Task Manager để xem thông số hiệu suất. Nếu chỉ số bộ nhớ thường lớn hơn 75% thì RAM luôn trong tình trạng quá tải. Trường hợp này bạn cần nâng cấp RAM cho phù hợp để sử dụng sau này đạt hiệu quả tốt.

Lúc nào cần nâng cấp SSD máy tính.

Trong quá trình sử dụng máy tính có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải nâng cấp ổ cứng SSD, cụ thể như một số chia sẻ dưới đây:

+ Máy tính hoạt động không bình thường, báo sai sector hoặc lỗi đĩa.

+ Các ổ đĩa cứng truyền thống với hiệu suất kém thường tạo ra nhiều tiếng ồn hơn và ít tỏa nhiệt hơn trước.

+ Khi bạn muốn cải thiện hiệu suất của PC, để có được hiệu suất mượt mà hơn. Điều này sẽ giúp cho công việc xử lý, đồ họa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Nếu bạn muốn một ổ cứng có thể truy xuất dữ liệu tốt hơn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin và dữ liệu được lưu trữ trong máy tính của mình.

Nên chọn ở cứng SSD hay HDD sẽ tốt hơn.

– Hầu hết các máy tính, laptop đang sử dụng hiện nay đều là ổ cứng và việc nâng cấp ổ cứng là lựa chọn tốt nhất để sử dụng thêm ổ cứng SSD.

– SSD luôn được coi là linh kiện có thể giúp hệ thống phần cứng của bạn “biến hình” hoàn toàn. Mở nhanh hơn, mở trình duyệt nhanh hơn, không cần lo lắng, không cần lo lắng về lỗi “100% disk” trên Windows, đây là khi sử dụng SSD thay vì HDD.

– Tốc độ quay của ổ đĩa cứng thường là 5000-7200 vòng / phút. Mạng làm cho chúng tôi 100-150 MBps mỗi phút. SSD có thể tạo ra 500MBps mỗi phút. Sự khác biệt về hiệu suất được cung cấp bởi các ổ đĩa thể rắn là gần ba lần.

Ổ cứng HDD

– Điểm yếu của SSD là dung lượng nhỏ. Sử dụng SSD thông thường cao hơn 128GB-240GB sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, ngay cả như vậy, bạn vẫn có thể sử dụng SSD để giải quyết vấn đề này. Là một ổ đĩa xử lý dữ liệu, HDD được sử dụng như một ổ đĩa cứng để lưu trữ dữ liệu như nhạc và hình ảnh. Hoặc các tài liệu khác. Điều này có thể giải quyết lỗi SSD không đủ bộ nhớ.

Nâng cấp RAM hay SSD để tốt hơn cho máy tính của bạn.

– Để biết nên nâng cấp RAM hay SSD, bạn cũng cần tìm hiểu và dựa vào bo mạch chủ mà máy tính của bạn hỗ trợ. Các chuyên gia cho rằng nhìn chung, việc nâng cấp ổ SSD có thể mang lại hiệu quả lưu trữ dữ liệu tốt hơn, thậm chí cho phép người dùng muốn thiết lập RAM ảo dung lượng lớn có thể sử dụng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư của SSD cao hơn RAM.

Ổ cứng HDD

– Ngược lại, chỉ cần nâng cấp RAM đơn giản (chi phí thấp nhưng không hỗ trợ dung lượng và tốc độ mở), phần mềm có thể đọc và chạy mượt mà bằng cách nâng cấp SSD. Đối với những người có tiền và có nhu cầu sử dụng nó như một chiếc PC chơi game hoặc sử dụng các phần mềm đồ họa thông minh cần dung lượng lớn thì nâng cấp ổ SSD sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Theo cấu hình và yêu cầu máy tính của bạn, bạn nên nâng cấp RAM hoặc SSD. Ngọc Tuyền PC mong rằng nếu ai còn muốn biết nên nâng cấp RAM hay SSD rõ hơn. Liên hệ với Ngọc Tuyền qua Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra chúng tôi còn bán cây máy tính mới chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Đồng hồ Casio Protrek: Tích hợp công nghệ tiên tiến hiện đại

>>> Phương pháp vàng giúp nàng giảm mỡ bắp tay nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *