Nên chọn laptop màn hình 14 inch hay 15.6 inch?

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến các loại laptop với kích thước màn hình là 14 inch và 15.6 inch. Nó đáp ứng được nhu cầu của công việc học tập và giải trí một cách rất hiệu quả. Vậy khi chọn mua laptop bạn nên lựa chọn màn hình 14 inch hay 15.6 inch. Mời bạn tham khảo bài tư vấn dưới đây.

Công việc của bạn có hay phải di chuyển hay không?

man-hinh-14-inch

Việc lựa chọn một kích cỡ màn hình phù hợp là điều rất quan trọng mà người dùng nào cũng phải chú ý. Kích cỡ màn hình sẽ đi kèm với kích thước bàn phím ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Trước khi mua laptop bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn là một người thường xuyên phải di chuyển xa, và thường xuyên phải mang laptop đến công ty thì việc lựa chọn một chiếc laptop nhỏ gọn với màn hình 14inch là phù hợp. Loại màn hình 14 inch có một kích thước tiện lợi, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ nên nó phù hợp với những người phải di chuyển nhiều.

Nếu bạn chỉ sử dụng laptop tại nhà mà không phải di chuyển thường xuyên thì lên chọn lựa các mẫu laptop có màn hình cỡ 15.6 inch trở lên.

Xác định nhu cầu sử dụng laptop.

Chọn mua laptop màn hình 14 inch hay 15.6 inch thì bạn phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình. Một số công việc văn phòng các công việc như lập trình đồ họa thì màn hình cỡ lớn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu và con số 15.6 inch khá là phù hợp.

Một số laptop màn hình 15.6 inch có vẻ tiện dụng hơn so với màn hình 14inch vì bàn phím được trang bị thêm một khu vực Num Pad để nhập dữ liệu số trở nên nhanh chóng hơn. Đặc biệt đối với dân kế toán thì nên lựa chọn màn hình 15.6 inch. Một số mẫu laptop có màn hình lớn hơn 15.6 inch cũng có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Khi bạn xem phim chơi game trên một màn hình lớn sẽ thích thú hơn nhiều so với những mẫu màn hình nhỏ. Có thể hiện nay các kích cỡ màn hình từ 15.6 inch trở lên đều được thiết lập một cấu hình phần cứng tốt hơn từ CPU ram và còn tích hợp thêm cả các loại card đồ họa rời.

Laptop càng lớn thì độ phân giải màn hình càng cao?

man-hinh-14-inch

Trong sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ như hiện nay thì laptop đang ngày càng được nâng cấp và chất lượng màn hình cũng thế. Đa số các loại laptop hiện nay đều được trang bị màn hình với chất lượng hiển thị hình ảnh từ full HD 1080p trở lên. Cao cấp hơn là những công nghệ màn hình 2K hoặc hơn nữa là màn hình chất lượng 4K. Quan điểm laptop càng lớn độ phân giải màn hình càng cao là một suy nghĩ sai lầm vì hai tiêu chí này không phải bao giờ cũng tỉ lệ thuận.