chia sẻ thông tin về công nghệ

Nhà nước tạo nhiều điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh mũ bảo hiểm

0

Mới đây, Bộ Khoa học đề xuất với Nhà nước đã bãi bỏ nhiều quy định khắt khe trong kinh doanh để tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh mũ bảo hiểm khiến nhiều người rất vui mừng.

Sửa đổi nhiều quy định khắt khe

Trong hoạt động kinh doanh mũ bảo hiểm trước đây, nhiều doanh nghiệp và cửa hàng cảm thấy khó khăn và gặp nhiều vướng mắt trong nhiều vấn đề thì với ý kiến đề xuất bãi bãi bỏ một số quy định không cần thiết khiến nhiều người khá vui mừng.

Theo như đề xuất dự thảo của Bộ Khoa học và Công nghệ, đề nghị giảm tải một số vấn đề trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp như các thủ tục về giấy phép kinh doanh và đăng kí các thủ tục liên quan khác.

Các nghị quyết này được ban hành vào năm 2016 và được phổ biến đến mọi doanh nghiệp kinh doanh mũ bảo hiểm. Tuy nhiên các nghị quyết này vẫn đang được nhiều ban nghành thảo luận và sửa đổi để đưa ra nghị quyết hợp lý nhất.

Các quy định trước đây đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh mũ bảo hiểm phải đảm bảo nhiều tiêu chuẩn về điều kiện kinh doanh, chất lượng sản phẩm, các trang thiết bị và phương pháp bảo quản sản phẩm cũng như một số yêu cầu khác.

Đa phần các doanh nghiệp phải kết nối với nhiều hệ thống đại lý cấp nhỏ và các shop khác nhau để tiện trong việc tiêu thụ hàng hóa. Các doanh nghiệp nhỏ này cũng phải đáp ứng các yêu cầu về thủ tục hành chính hoặc giấy phép kinh doanh theo quy định.

Ý kiến của các nhà kinh doanh thì cho rằng, các quy định chặt chẽ và quá khắt khe nhiều khi không cần thiết và không tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp kinh doanh. Xu  hướng của nền kinh tế thị trường là tạo điều kiện kinh doanh cởi mở cho các đơn vị kinh doanh thì các quy định như vậy là không hợp lý.

Hoạt động quản lý các đơn vị kinh doanh mũ bảo hiểm cũng đã kết hợp với các cơ quan chức năng cùng thảo luận và ban hành các quy định cụ thể cũng như đề xuất giảm tải những quy định không cần thiết để tạo hành lang thông thoáng cũng như tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dễ kiểm tra và kiểm soát các hoạt động của mình.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng macbook đơn giản, dễ hiểu nhất

Mục tiêu của sửa đổi nghị quyết

Các quy định được sửa đổi đều nhằm mục đích một lần nữa rà soát lại tất cả các hoạt động kinh doanh mũ bảo hiểm trên cả nước cũng như kiểm tra lại toàn bộ chất lượng của các mặt hàng mũ bảo hiểm.

Các chủ kinh doanh mũ bảo hiểm cũng khá đòng tình với quan điểm này từ phía Nhà Nước. Một số đơn vị kinh doanh mũ  avex scorpion cho rằng, việc cởi mở trong các quy định sẽ giúp họ tập trung và thắt chặt các hoạt động quản lý hơn và kiểm soát nguồn hàng tốt hơn.

Điều quan trọng để các quy định này được sửa đổi có hiệu quả chính là các doanh nghiệp cần kiểm soát tự giác các mặt hàng của đơn vị mình một cách chặt chẽ cũng như những người sử dụng cũng phải nhận thức được tầm quan trọng và bảo vệ tính mạng của mình bằng việc chọn những loại mũ bảo hiểm đảm bảo đúng quy chuẩn. Chính điều này là yếu tố ngăn chặn các loại mũ bảo hiểm kém chất lượng trên thị trường.

Chúng ta cần nhận thức được rằng, không phải cứ có vấn đề trong kinh doanh là phải thắt chặt mọi hoạt động, điều này vô tình kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. Mọi quy định đều phải linh hoạt và dựa trên những điều kiện thực tế để ban hành.

Nói chung, việc nhà nước ra nhiều quy định tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh mũ bảo hiểm đã nhận được sự ửng hộ từ nhiều đơn vị. Tuy nhiên các doanh nghiệp không phải vì vậy mà lơ là việc kiểm soát và quản lý mà phải đảm bảo mọi hoạt động được thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật.

> Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.