Nhận biết và khắc phục đồng hồ Casio chống nước bị vào nước

Nhận biết và khắc phục đồng hồ Casio chống nước bị vào nước

Mỗi chiếc đồng hồ Casio chống nước sẽ được trang bị một cấp độ chống nước nhất định. Và dù tất cả đồng hồ Casio chính hãng đều có khả năng chống nước, nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi bị vào nước. Nguyên nhân có thể do sử dụng sai cách hoặc đồng hồ đã xảy ra lỗi kỹ thuật, hư hỏng ở bộ phận chống nước. Vậy làm thế nào để biết đồng hồ đã bị vào nước? Cách khắc phục đồng hồ vào nước như thế nào?

1. Cách đơn giản nhận biết đồng hồ Casio chống nước bị vào nước

Để nhận biết một chiếc đồng hồ Casio chống nước đã bị vào nước tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không để ý thì bạn có thể không phát hiện kịp thời và khiến cho đồng hồ bị hư hỏng nặng hơn nếu như không xử lý kịp.

Đồng hồ Casio G-Shock chống nước cho nam giới.

Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất chính là dựa vào mặt đồng hồ. Một số trường hợp đồng hồ bị vào nước nhẹ, bạn sẽ thấy trên mặt kính có một lớp sương mù không thể xóa sạch. Còn trường hợp nặng hơn, trên bề mặt kính đồng hồ sẽ có những giọt nước. Dù là trường hợp nào thì nó cũng đều báo hiệu đồng hồ đã bị vào nước và cần xử lý kịp thời.

Ở một số mẫu đồng hồ chống nước Casio, bạn sẽ thấy các bộ phận kim loại có gỉ sét. Điều này là dấu hiệu đồng hồ đã bị vào nước khá lâu. Nếu bạn thấy đồng hồ bị rỉ nước ở các bộ phận như nắp lưng, các nút điều chỉnh đồng hồ… thì đó cũng là dấu hiệu đồng hồ bị nhiễm nước rồi nhé!

2. Nguyên nhân đồng hồ bị vào nước

Như đã đề cập, đồng hồ Casio chống nước không chống được nước có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như:

– Người dùng sử dụng đồng hồ vượt quá mức chống nước cho phép. Nếu sử dụng một chiếc đồng hồ Casio chống nước 50m để đi tắm biển hay bơi lội thì đồng hồ sẽ bị vào nước.

Không sử dụng đồng hồ chống nước Casio vượt quá giới hạn cho phép.

– Người dùng sử dụng các nút điều khiến chức năng khi đang ở trong môi trường nước hoặc khi tay đang ướt. Chúng sẽ khiến nước có cơ hội len lõi qua các kẽ hở và xâm nhập vào bộ máy. Cách sử dụng an toàn chính là đóng chặt các nút điều chỉnh đồng hồ khi xuống nước.

– Đồng hồ bị va đập mạnh làm ảnh hưởng đến cấu trúc chống nước, hoặc rơi vỡ mặt kính, vỏ đồng hồ… Việc sử dụng đồng hồ khi tắm nước nóng, xông hơi cũng khiến đồng hồ bị vào nước.

2. Xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào?

Cách xử lý tốt nhất và đúng đắn nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng khi phát hiện ra đồng hồ Casio chống nước bị vào nước chính là mang ra trung tâm bảo hành Casio. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành làm khô đồng hồ và kiểm tra toàn bộ máy, khôi phục về trạng thái ban đầu.

Đem đồng hồ Casio bị vào nước ra trung tâm bảo hành.

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể mang đi sửa chữa liền, chúng tôi khuyên bạn nên “cấp cứu” bằng những cách sau:

– Cách 1: Đặt đồng hồ Casio chống nước vào một chiếc hộp kín. Bỏ vào trong hộp những gói hút ẩm hoặc bột hút ẩm bao trọn đồng hồ. Đóng kín nắp lại và để khoảng 2 ngày.

– Cách 2: Dùng giấy vệ sinh hoặc giấy báo, vải khô bao lấy đồng hồ bị vào nước lại. Tiếp đến, đặt dưới một chiếc bóng đèn 40W ở khoảng cách 10cm trong nửa tiếng. Đây là cách hong khô đồng hồ khá hiệu quả.

– Cách 3: Gói đồng hồ trong giấy báo có tính hút ẩm cao, sau đó vùi sâu trong thùng gạo khoảng vài ngày. Chúng sẽ giúp hút ẩm và làm khô đồng hồ.

Nếu những cách này vẫn không hiệu quả thì hãy sắp xếp thời gian đưa đồng hồ ra trung tâm bảo hành Casio liền nhé!

Thông tin liên hệ:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://khonggiancongnghe.com/bo-suu-tap-dong-ho-casio-nam-chong-nuoc-cho-chang-cong-so/

https://khonggiancongnghe.com/bo-tui-nhung-cach-xoa-nhan-da-mat-hieu-qua-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *