Những câu hỏi cần biết trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật không còn là chủ đề mới nhưng đa phần người lao động không biết rõ các thông tin về chương trình này. Vì vậy, nếu như bạn đang tìm hiểu và có ý định sang Nhật làm việc thì đừng bỏ qua những câu hỏi quen thuộc trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật.

Với việc nắm chắc các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ chọn được những công ty xuất khẩu lao động uy tín cũng như giúp bạn tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi quen thuộc mà đa số người đi xuất khẩu lao động Nhật đều thắc mắc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật là các chương trình liên kết và tạo điều kiện cho người lao động có thể được sang Nhật làm việc. Người lao động chọn sang Nhật làm việc bằng nhiều cách khác nhau như theo dạng kỹ thuật viên, kỹ sư hoặc đi du học.

Nếu như người lao động muốn sang Nhật làm việc một cách dễ dàng thì hãy lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm bằng cách tự trả lời những câu hỏi sau:

Độ tuổi bao nhiêu?

Đây là vấn đề mà mọi người lao động đều phải chú ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Người lao động Nhật phải nằm trong độ tuổi lao động mà nhà tuyển dụng lựa chọn. Bạn phải đảm bảo rằng mình có đang trong độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi không ?

Bạn có đảm bảo sức khỏe tốt không ?

Điều kiện sức khỏe vô cùng quan trọng và quyết định rằng bạn có đủ điều đi xuất khẩu lao động không ?

Phải đảm bảo rằng, bạn không được mắc các bệnh như: viêm gan B, các bệnh liên quan đến xương khớp, bệnh về đường hô hấp…. Đây là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng Nhật mong muốn từ người lao động.

Xem bài viết: Điều kiện sức khỏe đi XKLD Nhật Bản

Bằng cấp có quan trọng không ?

Đối với  những người đi xuất khẩu lao động Nhật, bằng cấp không đóng vài trò quá quan trọng nhưng cũng là điều kiện cần thiết để bạn đáp ứng các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Người lao động phải có bằng cấp hai trở lên.

Có cần kinh nghiệm làm việc không ?

Người lao động có kinh nghiệm cũng như tay nghề sẽ có cơ hội chọn được những công việc tốt tại Nhật cũng như phù hợp với khả năng của mình sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc mới nhanh hơn.

>>>Tin hot: Cách ngăn chặn việc tự cài ứng dụng rác vào máy tính<<<

Vòng thi tuyển có khó không ?

Người lao động phải vượt qua các vòng thi tuyển, sau đó sẽ được nhà tuyển dụng Nhật lựa chọn và đào tạo các kỹ năng làm việc cơ bản.

Trong quá trình học tập, người lao động phải hoàn thành các nội quy và rèn luyện tốt vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn.

Có cần làm hồ sơ không ?

Đây là yêu cầu cơ bản mà người lao động phải hoàn thành nếu muốn xuất cảnh sang Nhật. Trong quá trình hoàn thành các hồ sơ cũng như các thủ tục, bạn sẽ được các công ty hỗ trợ.

Với việc tự trả nhưng câu hỏi này, người lao động sẽ đưa ra quyết định mình có nên sang Nhật làm việc hay không?

Nên xem: Hồ sơ XKLD Nhật Bản 2020