chia sẻ thông tin về công nghệ

Những điều cần biết lắp đặt hệ thống băng tải

0

Hầu hết các cơ sở lắp đặt công nghiệp, sản xuất hoặc kho bãi sử dụng băng tải làm hệ thống vận chuyển vật liệu định kỳ phải bắt tay vào các dự án lắp đặt băng tải mới, tùy thuộc vào ngành cụ thể, có thể khá đơn giản hoặc cực kỳ phức tạp. Trong cả hai trường hợp, việc lắp đặt băng tải yêu cầu lập kế hoạch cẩn thận dựa trên một bộ thông số được xác định rõ ràng. Chúng bao gồm tải trọng dự đoán mà băng tải sẽ mang, tuyến đường và địa hình của tuyến đường đó.

Những sự thật này sẽ cho phép các nhà thiết kế dự án chọn đúng loại hệ thống băng tải với xếp hạng phù hợp. Chúng cũng là một phần quan trọng trong kiểm soát tổn thất dự án vì chúng cho phép kỹ thuậtđội để chuẩn bị đầy đủ cho công việc, giảm thời gian ngừng cài đặt trong quy trình.

Băng tải, trong nhiều môi trường công nghiệp nặng, sản xuất và kho bãi, là công cụ chính của quá trình lắp đặt. Chúng có thể rất ngắn và vận chuyển các mặt hàng mỏng manh có trọng lượng rất nhỏ, hoặc chúng có thể cực kỳ dài và vận chuyển các nguyên liệu thô cực kỳ nặng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, một thực tế không thể tránh khỏi đặc trưng cho các hệ thống vận chuyển vật liệu dựa trên băng chuyền, đó là hệ thống lắp đặt mới.

Lắp đặt băng tải

Cho dù lý do là mở rộng nhà máy hay đưa vào các dòng sản phẩm mới, thì việc lắp đặt băng tải nói chung là cần thiết tại một số thời điểm trong hầu hết các ngành công nghiệp. Dự án này có thể tương đối nhỏ và đơn giản, đòi hỏi ít hoặc không có sự xáo trộn nào đối với hoạt động hiện tại, hoặc nó có thể rộng lớn và phức tạp, đòi hỏi phải đóng cửa toàn bộ nhà máy với tổn thất sản xuất tương xứng.

Trong cả hai trường hợp, sự thành công của bất kỳ việc lắp đặt băng tải nào đều phụ thuộc vào việc lập kế hoạch chính xác dựa trên kiến ​​thức rõ ràng về tất cả các chi tiết cụ thể của dự án cũng như các công nghệ và sản phẩm hiện có.

Một số biến đầu tiên yêu cầu xác định là thông số cụ thể về tải dự đoán cho băng tải mới

  • Chúng bao gồm các loại tải, trọng lượng và kích thước và liệu các yêu cầu xử lý đặc biệt có được yêu cầu hay không và sẽ quyết định loại băng tải nào được sử dụng.
  • Tuyến đường tuyến tính chính xác mà băng tải sẽ đi theo và địa hình của nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn loại băng tải, vì một số biến thể không phù hợp để lắp đặt bao gồm các khúc cua gấp hoặc nghiêng dốc chẳng hạn.
  • Việc định tuyến cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền động của băng tải và các yêu cầu chuyên môn khác, chẳng hạn như công việc gian lận và thiết bị ngoại vi,
  • Băng chuyền phải đủ rộng để chứa sản phẩm và lắp vào máy chế biến sản phẩm.

 

Sau khi các chi tiết dự án này đã được thiết lập và loại băng tải đã được chọn, thiết bị có thể được đặt hàng và các nhóm kỹ thuật có thể đánh giá công việc và bắt đầu lập kế hoạch dự án chi tiết. Đây là một phần quan trọng của các dự án lắp đặt băng tải mới yêu cầu ngừng hoạt động, bởi vì bất kỳ thiếu sót hoặc tính toán sai nào cũng có thể làm tăng đáng kể tổn thất sản xuất dự kiến.

Nói chung, bất kỳ cấu trúc hỗ trợ hoặc thay đổi nào đối với thiết bị nhà máy hiện có sẽ được thực hiện trước khi lắp đặt để tất cả các thay đổi có thể được đánh giá và phê duyệt trước khi bắt đầu lắp đặt băng tải thực tế. Khi tất cả những thay đổi này được ký tắt và thiết bị mới đã có mặt tại địa điểm và đã được kiểm tra kỹ lưỡng về thông số kỹ thuật chính xác, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Khi kết thúc quá trình cài đặt, băng tải mới thường được vận hành và đưa vào sản xuất.

Xem thêm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.