THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DỊCH VỤ BẢO VỆ

Để đảm bảo cho an ninh, an toàn tài sản cũng như trật tự cho các chung cư, đơn vị cơ quan, xí nghiệp trong thời đại tội phạm đang ngày càng gia tăng thì việc thuê, sử dụng dịch vụ bảo vệ là điều quan trọng tất yếu. Từ các yêu cầu đó mà các công ty chuyên về dịch vụ bảo vệ cũng phát triển theo. Hiện nay nhà nước đã giảm tải rất nhiều giấy phép con  tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập công ty bảo vệ.

Các bước thành lập công ty bảo vệ như sau:

Thành lập công ty

Trước tiên bạn cần lựa chọn được loại hình công ty phù hợp với điều kiện của bạn : thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên trở nên…... Hiện tại đa số các doanh nghiệp thường lựa chọn các loại hình là công ty TNHH một thành viên, TNHH hai thành viên hay công ty cổ phần.

Dịch vụ bảo vệ gồm các dịch vụ là bảo vệ tài sản, con người, các hoạt động của đơn vị, cơ quan, tổ chức cá nhân. Vì những hoạt động trên là rất quan trọng do đó khi lựa chọn vốn điều lệ đăng ký cho công ty, bạn cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu là 2 tỷ đồng và phải ký quỹ 2 tỷ đồng để bảo đảm cho nghĩa vụ  của công ty trong quá trình hoạt động.

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có:

  • Giấy đề nghị ( theo mẫu)
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên/ cổ đông sáng lập
  • Bảo sao chứng thực các giấy tờ cá nhân

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn cần công bố việc thành lập công ty và công bố mẫu con dấu của công ty.

Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện  an ninh trật tự

Theo quy định tại Điều 11, Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì doanh nghiệp chỉ cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật trự là sẽ được kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Doanh nghiệp cần đạt đủ điều kiện là sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự:

  • Là doanh nghiệp tức là hộ kinh doanh cá thể không được kinh doanh ngành nghề bảo vệ.
  • Người chịu trách nhiệm về an ninh phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm an ninh của công ty bảo vệ mà trong 24 tháng trước đó bị thu hồi giấy phép hoạt động.
  • Có đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

Hồ sơ  xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự gồm có:

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận an ninh trật tự (theo mẫu)
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bản khai lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp của người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự.

Nguồn: https://luatketnoi.vn