Cách thay pin két sắt đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Nhiều khách hàng khi mới mua két sắt điện tử hay két sắt vân tay thì luôn có thắc mắc khóa két hoạt động dựa vào pin vậy khi két hết pin thì phải xử lí như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay pin két sắt tại nhà và những điều bạn nên lưu ý khi thay pin két sắt

Pin két sắt có rẻ?

Nhiều người khi sử dụng két sắt sau một thời gian hết pin thì không biết nên chọn loại pin nào để phù hợp với loại két sắt mà mình đang sử dụng. Có khá nhiều người tìm mua pin tại chính cửa hàng bán két sắt cho mình. Có rất nhiều cửa hàng, cơ sở bán két sắt vừa có đội ngũ thay kỹ thuật chất lượng, lại có cửa hàng bán sản phẩm cho bạn. Ngoài ra, ngay từ khi mua két sắt, bạn cũng nên thực hành thay pin cho két sắt một lần để sau này biết thay khi pin hết.

Khi thay pin xong có bị mất mật khẩu két?

Hoàn toàn không bị mất mật khẩu khi bạn thay pin. Trừ khi bạn thay pin xong nhưng không nhớ mật khẩu, hoặc trường hợp hi hữu bị người khác (người thân cận biết mật khẩu trước đó, có chìa khóa két) đổi lúc nào không biết.

Cách thay pin khóa điện tử của két sắt tại nhà

Khi nào bạn cần thay pin? Khi bạn thấy cạn pin, bấm mã số vẫn hiện chữ ” Open” nhưng không thể mở cánh là do pin cạn không đủ điện để hút cục nam châm bên trong lên bật chốt, nên bạn cứ nghĩ do hỏng khóa. Nhưng không phải, bạn sử dụng khóa điện tử nên bạn cần kiểm tra đã bao lâu mình chưa thay pin. 

Có trường hợp khách mới mua về dùng được 1-2 tháng đã hết pin vì sao? Vì trong thời gian lưu kho từ nhà sản xuất tới tay người dùng cũng mất một thời gian. Chính vì thế bạn nên kiểm tra pin khi thấy tình trạng vẫn hiện số trên màn hình nhưng lại không mở được két.
Nhiều loại khóa điện tử, được chia làm 2 loại khóa là pin trong và pin ngoài.

Bộ phận tiếp pin cho két sắt có pin trong

Trường hợp 1: Thay pin két sắt khóa điện tử bên trong két sắt

– Khi hết pin bạn cần sử dụng hộp tiếp pin để mở cửa cánh két, ( hộp tiếp pin này được kèm theo cùng với sản phẩm khi bạn mua vì vậy không nên để hộp tiếp pin trong két mà nên cất ở ngoài cho việc sau này tiện lấy sử dụng).

– Khi mở được cánh két, bạn tìm chỗ nơi sau cánh két tháo hộp vỏ và thay pin bình thường. Pin thường có 4 cục để thay.

Trường hợp 2: Thay pin khóa điện tử pin ngoài

Loại này rất dễ sử dụng, như bạn thay pin cho chiếc đồng hồ treo tường. Mở nắp hộp ra, và thay 4 cục pin như bình thường. Xem ảnh minh họa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đọc đã có thể biết cách thay pin két sắt và một số mẹo khi thay pin két. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 18009235 hoặc qua website https://ketsathoaphat.com/ để được hỗ trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *