chia sẻ thông tin về công nghệ

Tìm hiểu về dây chuyền máy đóng gói tự động mới nhất

0

Khi thời đại công nghệ 4.0 số hóa trở thành xu thế thị trường, hầu hết quy trình sản xuất có sự tham gia của máy móc, thiết bị hỗ trợ. Dây chuyền máy đóng gói tự động là một phần quan trọng trong các nhà máy sản xuất, trung tâm phân phối. Hệ thống này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho doanh nghiệp sản xuất trên cuộc đua giành thị phần hiện nay.

Khái niệm

Dây chuyền máy đóng gói tự động là tổ hợp các loại máy móc, thiết bị vận hành một cách tự động không có sự can thiệp của con người. Dây chuyền thực hiện các công việc việc chính như đóng gói, gói, quấn màng, …Giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất  lao động, tính thẩm mỹ, cũng như giá trị thương hiệu của khách hàng.

Phân loại dây chuyền đóng gói hàng hóa tự động

Theo chức năng đóng gói:

Nếu phân loại dây chuyền theo chức năng chúng ta thường thấy các dây chuyền đóng gói sau: Dây chuyền đóng gói bao bì, dây chuyền đóng gói thực phẩm, dây chuyền định hướng và dây chuyền hút chân không.

Phân loại theo mức độ tự động

Nếu phân loại theo mức tự động sẽ có 2 dây chuyền: Dây chuyền đóng gói tự động và dây chuyền máy đóng gói bán tự động

Phân loại theo chức năng

Dây chuyền máy đóng gói được phân loại theo chức năng sẽ bao gồm dây chuyền đóng gói bao bì, thực phẩm, định lượng, hút chân không. 

Phân theo mức độ tự động

Nếu phân theo mức độ tự động thì dây chuyền máy đóng gói sẽ bao gồm dây chuyền máy đóng gói hoàn toàn tự động và bán tự động.

Dây chuyền đóng gói tự động: Toàn bộ công đoạn đóng gói sẽ được tự động hóa không có tác động quá lớn của con người, sử dụng nhiều thiết bị hiện đại và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào vận hành quy trình đóng gói.

Dây chuyền máy đóng gói bán tự động: Sự kết hợp các loại máy móc, thiết bị và sự hỗ trợ khá lớn của con người thông qua hệ thống điều khiển và vận hành.

Phân loại theo công dụng ngành

Một dây chuyền máy đóng gói trong ngành công nghiệp thực phẩm: Yêu cầu về dòng máy phải có kết cấu chắc chắn, độ bền, khả năng chống chịu, ít ôi nhiễm môi trường và độ ồn thấp.

Một dây chuyền đóng gói trong ngành thực phẩm lại có yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm , sự đồng bộ và hoàn toàn khép kín.

Một dây chuyền trong ngành dược phẩm lại cần một dây chuyền yêu cầu kỹ thuật cao, chịu nhiệt, độ ẩm, mức độ an toàn vệ sinh và tránh nhiễm bẩn lên các sản phẩm.

Ưu điểm của dây chuyền đóng gói:

  • Dây chuyền đóng gói thương có tính linh hoạt, phù hợp đóng gói các dòng sản phẩm: rắn, khối, lỏng,…Thậm chí có thể đóng gói các dòng sản phẩm khó 
  • Thiết kế vô cùng hiện đại, dễ dàng lắp đặt và vận hành
  • Hoạt động liên tục 24/7, tần suất cao nhịp nhàng
  • Bền bỉ và ít tiêu hao điện
  • Quy trình vận hành rất an toàn, rất ít sai sót
  • Chi phí đầu tư ở mức có thể đầu tư, nhưng hiệu quả mang lại rất lớn.

Tham khảo: 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.