Tìm hiểu về khái niệm sản phẩm ODF cùng một số loại ODF phổ biến

Nếu như bất kỳ ai mong muốn tìm hiểu thông tin về các phụ kiện mạng được sử dụng hiện nay thì không thể nào bỏ qua cái tên ODF quang. Với sứ mệnh mang đến một giải pháp hiệu quả trong việc bảo vệ các mối hàn quang khỏi những xâm nhập độc hại hay sự cắn phá của côn trùng, hộp ODF được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn một số thông tin cần thiết về hộp phối quang ODF nhé!

ODF là gì?

Trong quá trình sử dụng cáp quang, chúng ta khó tránh khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường như điều kiện thay đổi đột ngột hay thời tiết khắc nghiệt làm ảnh hưởng đến độ bền và đường truyền dữ liệu. Chính vì vậy mà cáp quang cần được bảo vệ một cách chắc chắn và an toàn để có thể sử dụng lâu dài. Một thiết bị mới được cho ra đời chính là ODF quang. 

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua kèm với ODF nhé!

Tìm hiểu về khái niệm sản phẩm ODF cùng một số loại ODF phổ biến

ODF là tên viết tắt của Optical Distribution Frame, là sản phẩm được tạo ra nhằm tập trung, bảo vệ các mối hàn quang và phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như module quang hay converter, Switch… Được thiết kế đẹp và hết sức tinh tế thì hộp phối quang không chỉ là hộp đựng cáp quang mà còn được tận dụng làm vật trang trí trong nhà.

Giới thiệu về một số hộp phối quang ODF được sử dụng rộng rãi hiện nay

Thị trường công nghệ, viễn thông ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ và sôi động kéo theo sự ra đời ngày càng nhiều các sản phẩm phục vụ cho quá trình đó, trong đó không thể nào không kể đến ODF quang. Hộp phối quang ODF đa dạng và có nhiều chủng loại, nào là loại hộp nhựa, sắt tĩnh điện, ODF quang 12FO, 24FO, 2FO, 4FO, 8FO…

Tựu chung lại thì ODF quang có hai loại chính: một được sử dụng trong nhà và một được sử dụng ngoài trời. Do mục đích sử dụng và môi trường sử dụng khác nhau nên thiết kế của hai loại này cũng khá khác nhau. Nếu như hộp phối quang ngoài trời lúc nào cũng được cấu tạo nhiều lớp hơn và dày hơn hộp sử dụng trong nhà. Nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hộp phối quang 24FO và hộp phối quang 48FO.

– Hộp phối quang 24FO có thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, cấu trúc khép kín để tránh nắng, tránh mưa và chống thấm nước, lớp sơn tĩnh điện chống gỉ và đảm bảo an toàn sử dụng. Hộp phối quang 24FO có đầy đủ những bộ phận như 2 khoang chính, 1 khoang chứa khay quản lý các đường cáp vào, dây nối quang, dây nhảy quang, và một số thiết bị khác…

Tìm hiểu về khái niệm sản phẩm ODF cùng một số loại ODF phổ biến

– Hộp phối quang ODF 48FO có dung lượng lên đến 48 sợi và được cấu trúc bởi một lớp thép tĩnh điện dày. Sản phẩm được lắp đặt có rãnh trượt thuận tiện cho việc đóng mở thiết bị một cách dễ dàng.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://tuvanxehoi.org/odf-quang-trong-nha-va-odf-quang-ngoai-troi-co-gi-giong-va-khac-nhau/

https://chungcuthongminh.net/hop-phoi-quang-odf-gom-co-nhung-phu-kien-gi-ben-trong/

https://xevadoisong.org/odf-quang-va-nhung-thong-tin-can-biet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *