Tổng hợp các loại tiền ảo hiện nay

Cùng với những ưu điểm như giao dịch nhanh chóng, thuận lợi, không mất chi phí, không sợ rớt giá cũng như làm giả thì các loại tiền ảo hiện nay đang được ưa chuộng. Cùng với sự phát triển của các ngành khoa học công nghệ, mạng internet đang phủ sóng trên toàn cầu thì cơ hội để các loại tiền ảo phát triển ngày càng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường giao dịch các loại tiền ảo hiện nay đang được mở rộng nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn khái quát nhất về những loại tiền ảo trên thế giới hiện nay.

Bitcoin

cac-loai-tien-ao-hien-nay

Khi nói về các loại tiền ảo hiện nay chúng ta không thể không nhắc tới đồng tiền Bitcoin. Đây là một trong những loại tiền ảo được sử dụng khá phổ biến và nổi bật. Giá trị tương đương với nó là hơn 1.500 đô la Mỹ, xấp xỉ khoảng 36,6 triệu đồng. Đồng tiền này được phát hành chính thức vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Hiện nay số người đầu tư vào Bitcoin khá lớn, toàn bộ lượng tiền này cũng như những giao dịch đều được tiến hành và kiểm soát bởi một hệ thống máy chủ.

Ethereum ( ETH )

Đồng tiền do Vitalik Buterin sáng tạo ra. Hiện nay đang diễn ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường các loại tiền ảo bởi sự xuất hiện và tăng giá đột biến của đồng tiền này. Ethereum được so sánh như một loại Bitcoin thứ hai. Sở dĩ như thế, vì chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi, giá trị của đồng tiền này đã tăng một cách đột biến. Theo con số thống kê hiện nay thì tốc độ tăng trưởng đã lên tới hơn 1.000%. Con số này đã gây sự chú ý từ những ông lớn trong ngành tài chính như IBM, Microsoft,… Tương tự như loại tiền Bitcoin, đồng tiền Ethereum được xây dựng và kiểm soát trên một hệ thống Blockchain. Thế nhưng ưu điểm của loại tiền này là nó tạo ra được những môi trường kinh doanh online thực sự và các giao dịch được lập trình thông minh.

Aureus.

Sau hai loại tiền trên thì Aureus cũng là một trong các loại tiền ảo hiện nay được ưa chuộng nhất. Loại tiền này được điều phối và phát triển rộng rãi bởi cộng đồng mang tên BitKingdom. Từ khi mới xâm nhập vào thị trường tiền ảo, đồng tiền này đã nhận được sự chống lưng từ 200.000 thành viên cộng đồng BitKingDom.

Ripple (XRP)

cac-loai-tien-ao-hien-nay

Đây được coi là một loại tiền kỹ thuật số và sử dụng hệ thống thanh toán mở. Đồng tiền này giúp mọi người sử dụng các dịch vụ về thẻ tín dụng cũng như thẻ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác một cách thuận tiện, nhanh chóng và chi phí thấp. Khác với Ethereum, đồng tiền Ripple chỉ là một công cụ để hỗ trợ cho đồng tiền Bitcoin, giúp những giao dịch trên thị trường ảo được thực hiện thông suốt, thuận tiện, nhanh chóng. Nó là cầu nối kết nối những loại tiền giao dịch trên thế giới và thống nhất trong những giao dịch đó.