chia sẻ thông tin về công nghệ

Top 3 cách tăng tốc độ wifi cho máy tính laptop

0

Sóng wifi chập chờn làm cho kết nối mạng chậm, yếu, và làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm trên mạng của bạn. Vậy phải làm gì trong trường hợp này? Cùng tham khảo top 3 cách tăng tốc độ wifi  dưới đây được tư vấn bởi chuyên viên kỹ thuật đến từ Trung tâm sửa chữa laptop 24h và thực hành ngay thôi nào!

Có thể bạn đang quan tâm: Tham khảo báo giá sửa macbook uy tín nhất tại hà nội và tphcm

1. Khởi động lại và di chuyển router

Đây là cách truyền thống nhất nhưng lại đem đến hiệu quả không ngờ đâu nhé. Nguyên nhân là bởi sau một thời gian sử dụng, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và bị chập chờn, do đó cần được tạm nghỉ và khởi động lại.

Do đó, nếu mạng nhà bạn đang có dấu hiệu về tốc độ, bạn có thể đến nơi đặt router, rút dây cáp mạng Internet và rút nguồn router, và để nguyên như vậy trong khoảng từ 30 giây đến vài phút để router bớt nóng. Sau đó cắm điện và cáp lại như cũ sao cho vừa khít, đến khi biểu tượng internet phát sáng thì bạn có thể bật web và sử dụng lại bình thường.

Ngoài ra, một mẹo đơn giản khác nữa là bạn có thể di chuyển router, đặt ở nơi có không gian mở, trung tâm, hướng các ăng-ten của router lên trời nha, và tín hiệu wifi sẽ phát đi, phủ sóng cho cả căn nhà của bạn.

2. Đổi kênh wifi

Đối với những thành phố lớn, đông dân cư, các tín hiệu wifi sẽ bị chồng chéo lên nhau và do đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết nối wifi nhà bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể thử đổi lại kênh wifi xem sao.

Đăng nhập vào Router từ web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng, dò tìm mục Wireless Channel để lựa chọn đổi kênh wifi. Và lưu ý bạn nên kiểm tra xem kênh wifi nào mạnh và tốt cho wifi nhà bạn và đổi sang kênh đó.

3. Sử dụng các bộ kích sóng wifi

Các bộ phát wifi hiện nay thường bị giới hạn không gian phát sóng trong một khoảng nhất định, và còn bị giảm dần qua những dụng cụ bằng sắt, bức tường trong nhà.

Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng bộ kích sóng (khuếch đại sóng) wifi. Bộ này thường được sử dụng cho những căn hộ có diện tích lớn, hoặc những nhà hàng, khách sạn.

Tùy theo diện tích căn nhà để có sự phân bố, sắp xếp vị trí đặt các bộ kích sóng hợp lý để sóng wifi có thể lan tỏa khắp nơi. 

Song bộ kích sóng này chỉ giúp khuếch đại không gian phát sóng thôi nhé. Rất nhiều người lầm tưởng rằng bộ kích sóng giúp sóng wifi mạnh hơn là không đúng. Cường độ mạnh, yếu của wifi vẫn sẽ không thay đổi khi sử dụng bộ kích sóng, chỉ có không gian phát sóng được mở rộng ra thôi nhé.

Tăng tốc độ wifi sẽ đảm bảo bạn có những trải nghiệm tốt hơn trên máy tính kết nối mạng, không làm gián đoạn quá trình làm việc hay sử dụng kết nối mạng của bạn. Bạn có thể tha hồ xem bộ phim dài mà không lo bị giật, hay tải các ứng dụng một cách nhanh chóng,… Áp dụng ngay 3 cách tăng tốc độ wifi này cho gia đình bạn thôi nào!

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.