chia sẻ thông tin về công nghệ

Xử lý tình trạng điện thoại bị dính nước

0

Không ít người đã gặp phải tình trạng rơi điện thoại xuống nước, rơi vào bồn cầu hoặc đi trời mưa bị dính nước. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên xử lý một cách bình tĩnh, không nên nóng vội vì nó có thể khiến bạn phải bỏ đi cả cái điện thoại đó. Hãy cùng theo dõi những cách khắc phục tình trạng điện thoại bị dính nước dưới đây.

Bỏ điện thoại ra khỏi phạm vi của vùng nước ngay lập tức.

Hầu hết những cổng kết nối, các cổng cắm microphone, cổng sạc hoặc phần vỏ xung quanh thân máy đều có thể bị dính nước một cách dễ dàng. Việc cần làm là hãy đưa chiếc điện thoại ra khỏi vùng nước ngay lập tức và tắt máy để không gặp phải hiện tượng đoản mạch. Thế nhưng nếu điện thoại đang sạc mà bị dính nước thì bạn không được nhấc điện thoại lên. Nó có thể nói khiến bạn bị điện giật, lúc này bạn cần phải dùng một vật cách điện nhưng que gỗ để có thể đưa điện thoại ra khỏi nguồn nước và ngắt mạch điện ngay lập tức.

Đặt điện thoại trên một chiếc khăn mềm và khô.

Đây là một trong các bước quan trọng nhất để có thể sơ cứu chiếc  điện thoại bị dính nước của mình. Chỉ với một thao tác nhỏ này thôi nhưng bạn đã cứu vãn thành công những bản mạch trong máy mà nó chưa tiếp xúc với nguồn điện. Đặc biệt bạn có thể nhận định được mức độ hư hỏng của mẹ khi nó bị dính nước. Hãy kiểm tra tấm hình tròn hoặc hình ô van nhỏ vạt ở phần góc máy gần vị trí của pin, xem màu sắc của nó như thế nào. Tấm này đổi thành màu hồng hoặc màu đỏ vì điện thoại đã bị ảnh hưởng bởi nước. Một chú ý nho nhỏ khi thực hiện thao tác này là bạn nên tháo lắp máy và pin ra. Sau đó đặt ngay lên giấy khô, mềm chứ không tháo quá nhiều linh kiện ra một lúc.

Thẻ sim cần được tháo ra.

dien-thoai-bi-dinh-nuoc

Chắc chắn bạn không muốn liên lạc bị gián đoạn bởi việc mất dữ liệu danh bạ được lưu trữ trong thẻ sim đúng không? Thẻ sim có thể tồn tại được dưới nước nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải tháo sim ra. Với một số người việc coi trọng thẻ sim chí còn hơn cả chiếc điện thoại. Vì vậy hãy tháo thẻ sim và sấy khô ở một nơi khô ráo đến khi bạn chắc chắn rằng chiếc điện thoại của mình đã được sử dụng bình thường.

Tiến hành lau khô máy bằng khăn mềm.

Ngày khi điện thoại còn một giọt nước thì nó có thể phá hoại toàn bộ hệ thống điện thoại. Vậy nên việc loại bỏ càng nhiều nước sẽ rút chiếc điện thoại nhanh hồi phục hơn.

Hút ẩm.

Sau khi đã lau khô nước phần bên ngoài, bạn nên dùng một thiết bị hút ẩm. Ví dụ như máy hút bụi để hút tất cả những khu vực có thể tiếp cận được máy trong khoảng 15 đến 20 phút. Hầu hết thì chiếc điện thoại của bạn vẫn chưa thể sử dụng được ngay nên hãy đợi khoảng 1 tiếng sau nhé. Đặc biệt chú ý không nên sử dụng máy sấy tóc để lấy nước vì máy sấy tóc thường có tác dụng của nước vào trong hơn là việc hút ra ngoài. Không chỉ như vậy, sức nóng từ máy sấy gây ra có thể ảnh hưởng tới những vi mạch trong điện thoại.

Đặt điện thoại trong một môi trường có khả năng hút ẩm tốt.

dien-thoai-bi-dinh-nuoc

Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm là bỏ máy vào trong thùng gạo khô hoặc có thể đặt trong một hộp nhựa niêm phong kín rồi thêm gói hút ẩm vào. Tốt nhất nên đặt điện thoại trong môi trường hút ẩm càng lâu càng tốt, ít nhất là một đêm để có thể loại bỏ toàn bộ phần nước còn tồn đọng trong máy.

Lưu ý rằng nên xoay điện thoại theo nhiều hướng khác nhau sau mỗi tiếng để hiệu quả hút ẩm được tốt hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.